Uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào thì hợp lý

Uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào để mang lại công dụng và an toàn là vấn đề đặt ra đối với người sử dụng sản phẩm.

Hình ảnh về cây đông trùng hạ thảo thiên nhiên

                              Hình ảnh về cây đông trùng hạ thảo thiên nhiên

Cây đông trùng hạ thảo là gì ?

Đông trùng hạ thảo là một loại thực vật dạng kí sinh, được hình thành do sự kí sinh của nấm trên thân mình con sâu hay ấu trùng của loài bướm. Khi trời trở đông, sâu non hay ấu trùng bắt đầu cui xuống đất ẩn mình trú đông. Nhưng nó không ngủ một mình, vì có sự xâm nhập của loại nấm túi kí sinh vào trong thân mình của ấu trùng. Và chỉ có sự kết hợp của loại nấm thuộc chi Cordycep với loại ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes Viette mới có khả năng kết hợp tạo ra cây đông trùng hạ thảo. Cây đông trùng hạ thảo thường xuất hiện ở những vùng cao nguyên cao khoảng 4000m như Tây Tạng, Vân Nam của Trung Quốc hay rộng hơn chính là khu vực Châu Á được coi là nơi phân bố rộng rãi của cây đông trùng hạ thảo.

Thuốc đông trùng hạ thảo

Thuốc đông trùng hạ thảo đã được khẳng định công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó với sức khỏe của con người bởi các nhà khoa học đã nghiên cứu từ những thế kỉ trước. Nó giúp ích rất lớn vào nền tảng  y học của thế giới. Phương Tây đã kiểm chứng lại về công dụng của đông trùng hạ thảo, khi nó được dùng để chữa bệnh trong phương Đông từ những thế kỉ trước. Thuốc đông trùng hạ thảo có tác dụng lớn đối với chữa các bệnh về tim mạch, về gan, hỗ trợ các bệnh liên quan về phổi, hay bổi bổ sức khỏe của bệnh nhân, hỗ trợ hệ miễn dịch và chống lão hóa… Đặc biệt nó còn khả năng hỗ trợ điều trị HIV/AIDS vì trong thành phần của đông trùng hạ thảo có thành phần kháng khuẩn.

>>> xem thêm : Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì ?

Viên uống đông trùng hạ thảo

                                         Viên uống đông trùng hạ thảo

Uống đông trùng hạ thảo viên như thế nào cho hợp lý?

Đông trùng hạ thảo là thảo dược được dùng cho cả nam và nữa với độ tuổi an toàn từ 12 tuổi trở lên. Theo kết luận của y học thì tính đến hiện tại dùng đông trùng hạ thảo để chữa bệnh chưa gây tác dụng phụ đối với người dùng.

Đối với tác dụng duy trì bồi bổ sức khỏe và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, gan phổi thì sẽ uống ngày 2 lần với mỗi lần 1 viên(500mg/ 1 viên)

Đối với tác dụng tăng cường thể lực cho người mới khỏi bệnh hay cơ thể yếu và hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, hệ miễn dịch thì uống với liều lượng mỗi ngày 2 lần và mỗi lần 2 viên (500mg/1 viên)

Chú ý là nên uống đông trùng hạ thảo đúng và đủ liều lượng tránh lạm dụng và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *