Uống đông trùng hạ thảo có tốt cho sức khỏe hay không ?

Từ ngàn xưa đông trùng hạ thảo đã được dùng vào Đông y như một vị thuốc quý. Sự thật uống đông trùng hạ thảo sẽ ra sao?

Cây đông trùng hạ thảo

Cây đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý được sử dụng như cách để chữa bách bệnh, từ bệnh nan y cho đến các bệnh về phục hồi chức năng, nâng cao sức khỏe con người. Tác dụng của thần dược này đã được kiểm chứng bởi y học hiện đại phương Tây với các bằng chứng vắn tắt cung cấp bởi Tập San về Nấm – Dược Liệu Quốc Tế (International Journal of Mushrooms):
Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư: Với các nghiên cứu được kiểm chứng tại Nhật Bản và đất nước Trung Quốc đã chỉ ra rằng, cây đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ tốt cho các bệnh nhân ung thư. Mỗi bệnh nhân khác nhau được tiêm vào cơ thể 6gram dược phẩm tinh chế của con đông trùng hạ thảo mỗi ngày và kéo dài trong khoảng 2 tháng. Kết quả cho thấy kích thước khối u giảm dần đáng kể so với cách điều trị bằng bức xạ hay trị tia laze.
Hỗ trợ các bệnh liên quan về thận: Với khả năng làm tăng thêm nồng độ lượng độ17- ketosteroid và hydroxy-corticosteroid trong cơ thể nên việc uống đông trùng hạ thảo như thần dược phục hồi chức năng thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thân và tổn thương về thận…
Tác đông trục tiếp đến hệ miễn dịch: Không chỉ được biết là thuốc quý giúp kích thích các hệ miễn dịch của cơ thể, nấm đông trùng hạ thảo còn ức chế hệ miễn dịch.
Điều tiết đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường: Một nguyên cứu đã cho thấy với 95% bệnh nhân tiểu đường khi sử dụng 3.2 gram đông trùng hạ thảo vào mỗi ngày sẽ có sự chuyển biến về đường huyết trong khi đó chỉ có 54% các bệnh nhân khác có tác động khi sử dụng các phương pháp khác.
Đông trùng hạ thảo hỗ trợ các bệnh liên quan đến phổi: Với việc tăng cường lượng oxy trong cơ thể từ các chiết xuất nấm-ấu trùng đặc trưng, uống đông trùng hạ thảo điều trị tốt cho các bệnh nhân hen suyễn, tắc nghẽn phổi mãn tính, viêm phế quản, phế nang…

Uống đông trùng hạ thảo có tốt cho sức khỏe không

Uống đông trùng hạ thảo có tốt cho sức khỏe không

Điều trị các bệnh về tim mạch: Thành phần của đông trùng hạ thảo có adanosyne, deoxa-adanosyni, nucleotite edanosyne và các nucleotite thể tự do khác…hỗ trợ giữ ổn định cho nhịp tim, chống rối loạn. Ngoài các digoxin, hydrochlorothiaside, dopamine và dobutamine đông trùng hạ thảo còn có rất nhiều các yếu tố vi lượng hiếm giúp các bệnh nhân suy tim mãn tính điều tiết thể trạng cơ thể sức khỏe, tăng cường tim mạch và đời sống tình dục.
Tác dụng thần kỳ của đông trùng hạ thảo khi hỗ trợ các bệnh về gan: Đối với tất cả các nghiên cứu cho thấy đông trùng hạ thảo điều trị tốt sơ gan, viêm gan B, C mãn tính với đặc trưng tối thiểu nhất tác dụng phụ. Ngoài ra uống đông trùng hạ thảo có kèm theo cả một số loại nấm sẽ điều trị lamivudine – viêm gan siêu vi B.
Đặc biệt khi sử dụng thuốc đông trùng hạ thảo trong tăng miễn dịch các siêu virus HIV/AIDS: Thảo dược đông trùng hạ thảo có nhóm hoạt chất HEAA (Hidroxi-Edyl-adenosyn- alalog) với tác dụng kháng khuẩn cực mạnh, đây là sản phẩm để điều chế thuốc chống bệnh AIDS và đang được áp dụng trong việc kế hoạch hóa ở các nước Châu Phi.
Tác dụng của thần dược quý hiếm này đang ngày càng được nghiên cứu và khám phá. Mặc dù có nhiều sự không đồng nhất trong y học phương Tây và phương Đông hay y học giữa các nước nhưng tất cả nền y học chung của thế giới đều đã công nhận những dược tính hiếm thấy của đông trùng hạ thảo. Do đó với câu hỏi “Uống đông trùng hạ thảo có tốt cho sức khỏe hay không ?” bạn hoàn toàn có thể tin tưởng được là uống đông trùng hạ thảo là hoàn toàn tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch. Hãy yên tâm sử dụng các sản phẩm về đông trùng hạ thảo cho sức khỏe của bạn và người thân.
Có thể bạn muốn tham khảo thêm bài viết Tác dụng của đông trùng hạ thảo là gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *