Tác dụng của đông trùng hạ thảo là gì ?

Con đông trùng hạ thảo có tác dụng lớn đối với sức khỏe con người là điều không thể phủ định bởi nó đã được công nhận bởi nền y học trên thế giới.

Hình ảnh con đông trùng hạ thảo

                                          Hình ảnh con đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là con gì ?

Con đông trùng hạ thảo được biết đến là dạng kí sinh của nấm trên cơ thể sâu non hay còn gọi là ấu trùng bướm. Đông trùng hạ thảo là sự kết hợp tuyệt vời từ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Khi trời chuyển sang đông thì những chú ấu trùng bắt đầu tìm nơi cư ngụ để ngủ đông tránh rét. Khi đấy nó sẽ bị loài nấm kí sinh lên, hút chất dinh dưỡng từ sâu non để hình thành. Đến mùa hạ chúng phát triển thành cây nưng vẫn mang thân xác của ấu trùng bên ngoài. Và đó cũng là sự hình thành của tên gọi đông trùng hạ thảo. Nó thường được phát hiện và tìm ra ở những nới thuộc vùng cao nguyên có độ cao khoảng 4000m như cao nguyên của Tây Tạng, Vân Nam ( Trung Quốc)…

Tác dụng của đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì ?

Theo như nghiên cứu suốt những thế kỉ qua tiến hành tại các nước tiên tiến trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản thì đã khẳng định rằng đông trùng hạ thảo chính là loại thuốc quý của nền y học. Nó có tác dụng chữa rất nhiều căn bệnh như:

 • Trong việc điều trị các căn bệnh về tim mạch: Do thành phần trong đông trùng hạ thảo chứa nhiều hợp chất giúp cho việc hỗ trợ điều chỉnh giữ ổn định nhịp tim, hỗ trợ các băn bệnh suy tim…
 • Trong việc điều trị về ung thư: Theo như thí nghiệm đã được thực hiện trên các bệnh nhân ung thư khi được tiêm nước đông trùng hạ thảo vào trong người kết hợp với điều trị thêm hóa trị thì tình trạng bệnh những khối u di căn đã giảm kích thức đáng kể và không có tình trạng lan rộng hay phát triển.
 • Trong việc điều trị các căn bệnh về thận: Cây đông trùng hạ thảo có thể giúp cho việc điều trị và hỗ trợ các bệnh về thận như suy giảm chức năng, bị tổn thương do va đập, bệnh thận cấp mãn tính…
 • Trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch: không chỉ kích thích hệ miễn dịch chống lại những vi khuẩn có hại cho sức khỏe mà đông trùng hạ thảo còn tăng khả năng ức chế hệ miễn dịch trong cơ thể người, chống sự phát sinh của các mầm bệnh. Chính thành phần quan trọng này đã được y học ứng dụng vào để hỗ trợ điều trị HIV/AIDS căn bệnh thế kỉ của cả thế giới.
 • Trong việc điều trị các bệnh liên quan đến gan như viêm gan B, viêm gan C, sơ gan…
 • Trong việc điều trị các bệnh liên quan tới phổi: nó giúp hỗ trợ về các bệnh liên quan tới đường hô hấp, viêm phế quản, hen suyễn.. giúp đường hô hấp tiếp nhận oxi một cách dễ dàng hơn.
 • Trong việc điều trị các bệnh liên quan đến điều tiết đường huyết, điều trị rối loạn chức năng tình dục, làm giảm lượng đường trong máu, đông trùng hạ thảo thường được dùng làm thuốc bổ dùng cho người yếu, người mới khỏi bệnh giúp bồi bổ cơ thể…

Để tác dụng của đông trùng hạ thảo được phát huy tốt nhất thì nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và làm theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh uống đông trùng hạ thảo một cách lạm dụng để mong mang lại kết quả nhanh nhất. Chú ý không dùng đồng trùng hạ thảo cho trẻ nhỏ ( đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi), khi sử dụng trực tiếp nên chú ý rửa sạch khi chế biến nhằm loại bỏ những kí sinh có hại cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo chữa bách bệnh

                                         Đông trùng hạ thảo chữa bách bệnh

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với từng người

Ngoài đông trùng hạ thảo có những tác dụng chính đã nêu trên. Nó thường được sử dụng với mục đích như sau với từng lứa tuổi:

 • Đối với người già: Đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp tăng sức đề kháng,bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm lượng cholesterol trong máu, đặc biệt là chống sơ vữa động mạch.
 • Đối với phụ nữ: Đông trùng hạ thảo có công dụng làm đẹp da và rất tốt cho phụ nữ mang thai, nó giúp bồi bổ sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé.
 • Đối với nam giới: Đông trùng hạ thảo giúp tăng cường sinh lý cho nam giới, hạn chế xuất tinh sớm.
 • Đối với trẻ em: Đông trùng hạ thảo đặc biệt giúp nâng cao hệ miễn dịch của trẻ em, hỗ trợ tiêu hóa giúp ổn định và hấp thụ chất dinh dưỡng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *