Sử dụng đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất ?

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe là điều không thể phủ định vậy sử dụng sản phẩm nào là tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Nhờ sự phát hiện và ứng dụng của đông trùng hạ thảo vào nền y học. Người ta đã tìm ra được nguồn gốc hình thành của đông trùng hạ thảo là một dạng kí sinh trùng của loại nấm trên cơ thể con sâu hay ấu trùng bướm. Khi sâu non tìm nơi đất xốp để ẩn mình trú đông, nấm sẽ kí sinh trên thân mình sâu non, hút dần chất dinh dưỡng của sâu để lấy chất nuôi thân nấm. Và mùa hạ sẽ hình thành thành cây. Đó cũng chính là nguồn gốc hình thành tên gọi của đông trùng hạ thảo.

Hình ảnh về con đông trùng hạ thảo

                                       Hình ảnh về con đông trùng hạ thảo

>>> xem thêm: Tác dụng của đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì ?

Sử dụng đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất?

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý được mọi người tin dùng từ những thế kỉ trước. Do chính công dụng mà nó mang lại nên giờ đây đông trùng hạ thảo đã xuất hiện nhiều loại theo cách chế biến như dạng viên nang, dạng nước, hay sử dụng nguyên con để tiện dung với người sử dụng. Nhiều người đặt ra vấn đề là liệu dạng nào thì tốt nhất mang lại hiệu quả nhất. Chưa có khẳng định nào về sử dụng loại nào là tốt nhất vì khi đó đông trùng hạ thảo đã bị qua chế biến ở nhiệt độ cao với dạng viên và dạng nước, chất dinh dưỡng đã bị suy giảm.

Đông trùng hạ thảo dạng viên

Trong xã hội hiện nay, con người đang chạy đua với thời gian, do đó không đủ thời gian để tự chăm sóc cho bản thân gia đình bằng các hoạt động như tập thể dục, yoga mà thay vào đó là những bài thuốc được áp dụng nhiều hơn thì đông trùng hạ thảo chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Nhưng để chế bến sản phẩm nguyên con thì có hơi công phu, do đó viên nang đông trùng hạ thảo đã ra đời và được đón nhận phản hồi của tác giả rất tốt. Giờ đây dạng viên đã xuất hiện rất nhiều với nhiều nguồn gốc thương hiệu khác nhau làm cho người tiêu dùng băn khoăn lựa chọn không biết đâu là sản phẩm tốt. Sau khi được nghiên cứu và được đánh giá của Bộ y tế thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm viên nang đông trùng hạ thảo Aloha, viên nang đông trùng hạ thảo Tenken, viên nang đông trùng hạ thải Maami.

Nước đông trùng hạ thảo

Sản phẩm nước đông trùng hạ thảo là sản phẩm nước uống tinh khiết được sản xuất trên công nghệ hiện đại chiết suất từ thiên nhiên không chỉ có công dụng giải khát mà còn bồi bổ sức khỏe phục hồi bệnh tăng cường chức năng của thận, lưu thông máu… trong thành phần của nước đông trùng hạ thảo có khoảng 95% là đông trùng hạ thảo chứa các axit amin, các nguyên tố vi lượng, lipit.. và 3% là thành phần đường kính, và nước tinh khiết để tạo nên nước đông trung hạ thảo.

Nước đông trùng hạ thảo

                                                Nước đông trùng hạ thảo

Cao đông trùng hạ thảo

Cao đông trùng hạ thảo là sản phẩm được chiết xuất thành dạng cao sệt để dễ hấp thụ, mang lại hiệu quả nhanh  phù hợp với vận chuyển cũng như bảo quản sản phẩm hơn. Thành phần chính là đông trùng hạ thảo ( khoảng 60%), nấm linh chi (10%), bạch chỉ (5%), tá dược (25%). Khi dùng sản phẩm bạn nên pha với nước ấm.

Để sử dụng đông trùng hạ thảo tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu kĩ, nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và phù hợp với đặc tính thời gian của bạn để lựa chọn loại sản phẩm tốt nhất.

>>> xem thêm: Mua đông trùng hạ thảo ở đâu Hà Nội ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *