Sai lầm trong quá trình chế biến đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược thảo thiên nhiên có chức năng nâng cao sức khỏe, bồi dưỡng cơ thể và chữa bệnh rất tốt. Các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo hiện nay cũng được bày bán rất nhiều trên thị trường với nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, khi có những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi chế biến đông trùng hạ thảo.

Sai lầm khi chế biến đông trùng hạ thảo

Sai lầm khi chế biến đông trùng hạ thảo


1.Chế biến đông trùng hạ thảo ở nhiệt độ cao và lâu

Nấm đông trùng hạ thảo có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cũng như trong điều trị bệnh. Có nhiều cách khác nhau để chế biến đông trùng hạ thảo như để nguyên con, tán nhỏ thành bột, ngâm rượu, ăn sống hay chế biến thành những món ăn bổ dưỡng….Với bất cứ kiểu chế biến nào cũng làm mất đi một lượng các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo. Đặc biệt, khi sử dụng đông trùng hạ thảo để chế biến thành các món ăn với thịt, quá trình chế biến ở nhiệt độ cao cũng thời gian lâu sẽ mất đi hương vị tự nhiên cũng như làm phân hủy các dưỡng chất trong thuốc đông trùng hạ thảo. Lời khuyên cho các bạn chế biến được món ăn bổ dưỡng dưỡng từ đông trùng hạ thảo mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng thì bạn chỉ nên nấu đông trùng hạ thảo trong khoảng 1 tiếng trên ngọn lửa nhỏ và đậy nắp nồi.

2. Nên chế biến nấm đông trùng hạ thảo trong nồi đất

Chế biến đông trùng hạ thảo cần đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Chế biến đông trùng hạ thảo cần đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Nhiều nghiên cứu hàng đầu từ các chuyên gia dinh dưỡng cho thấy, một số hoạt chất có trong nấm đông trùng hạ thảo sẽ dễ nảy sinh các phản ứng hóa học khi tiếp xúc với kim loại. Điều đó khiến các dưỡng chất ban đầu bị biến đổi và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, khuyến cáo bạn khi chế biến đông trùng hạ thảo nên sử dụng nồi bằng đất để đảm bảo dinh dưỡng và hiệu quả chữa bệnh.

3. Đông trùng hạ thảo không được dùng bừa bãi

Tuy là loại dược thảo thiên nhiên có nhiều tác dụng với sức khỏe và chữa trị bệnh rất tốt nhưng đông trùng hạ thảo không phải là loại thảo dược có thể sử dụng tùy tiện. Để phát huy được tác dụng của dược thảo này bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và nghe theo sự hướng dẫn đó. Tránh tình trạng sử dụng đông trùng hạ thảo bừa bãi không những không chữa được bệnh mà còn phản tác dụng của thuốc.

Xem thêm:
Sử dụng đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất

Đông trùng hạ thảo là thảo dược hiếm thấy được cả Y học Đông và Tây y thừa nhận. Nhưng không thể sử dụng đông trùng hạ thảo tùy tiện. Với những chia sẻ trên mong rằng sẽ giúp bạn phần nào trong chế biến đông trùng hạ thảo.
Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *