Những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo bạn chưa biết

Đông trùng hạ thảo là dược thảo quý chữa được bách bệnh nhưng không vì thế mà ta có thể sử dụng chúng bừa bãi. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo là gì?

Hình ảnh đông trùng hạ thảo

Hình ảnh đông trùng hạ thảo

Từ ngàn đời xưa, các vị hoàng đế cùng bậc Vương tôn quý tộc đã sử đông trùng hạ thảo như một thứ “cực phẩm” bổ dưỡng hiếm thấy cho sức khỏe của mình. Uống đông trùng hạ thảo có công dụng rất tốt để điều hòa có thể, chống chọi với các loại bệnh tật khác nhau. Tuy vậy, ít ai biết rằng nếu sử dụng đông trùng hạ thảo bừa bãi thì vẫn có thể phản tác dụng và gây nên những hậu quả khó lường. Chính vì thế mà những người tiêu dùng sản phẩm đông trùng hạ thảo cùng các chế phẩm của nó hãy nên tìm hiểu kỹ dược tính cũng như cách sử dụng của chúng tùy theo tình trạng cơ thể của mình. Để biết được điều đó, trước tiên bạn cần biết đông trùng hạ thảo là gì?
Đông trùng hạ thảo là gì?
Đông trùng hạ thảo là cái tên gọi bắt nguồn từ Y học Trung Hoa cổ khi họ phát hiện ra thảo dược này. Được hình thành khá đặc biệt bởi sự ký sinh của một loại nấm có túi thuộc nhóm nấm Ascomycetes cùng cá thể sâu non của loài bướm chi Thitarodes Viette. Vào mùa đông khi cá thể sâu non trú đông trong lòng đất, một số con bị nhiễm khuẩn và tìm cách chui lên mặt đất, đến cách mặt đất chừng 2-3 mét thì nó chết. Tại đây, nấm và các vi sinh vật bắt đầu ký sinh trên có thể côn trùng. Đến mùa hạ, nấm bắt đầu mọc và phát triển ra khỏi cá thể sâu dưới dạng ngọn cỏ, chính vì vậy mới có cái tên là đông trùng hạ thảo.
Dược tính của đông trùng hạ thảo đã được khoa học hiện đại chứng minh với nhiều loại axit amin như Vitamin A, B1, B2, D, E… cùng nhiều khoáng chất khác, Trong đó có nhiều yếu tố vi lượng rất hiếm gặp trên các vật ở Trái đất. Vì vậy, nấm đông trùng hạ thảo được ứng dụng nhiều trong việc bồi bổ sức khỏe có thể và chữa một số bệnh rất hiệu quả.
Tác dụng chính của đông trùng hạ thảo

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo

Có rất nhiều công dụng cần thiết cho quá trình chăm sóc sức khỏe cho cơ thể nhưng có thể điểm qua vài tác dụng chính của đông trùng hạ thảo.
• Nâng cao hệ miễn dịch: Các amino axit có trong đông trùng hạ thảo sẽ có tác động lớn đến việc điều chỉnh hệ miễn dịch, bổ sung các dưỡng chất cho các thực bào của các tế bào miễn dịch giúp chống lại các bệnh thông thường và một số bệnh nan y, virut như ung thư, viêm gan B, tiểu đường và cả bệnh HIV/ AIDS.
• Bổ sung sức khỏe cơ thể: Dồi dào các vitamin cùng các chất khoáng khác nhau cần thiết cho quá trình phát triển của có thể, nấm đông trùng hạ thảo có tác dụng hồi phục sức khỏe nhanh chóng cho những người mới ốm dậy, điều tiết các hệ tiết tố có trong cơ thể, tăng lượng tuần hoàn máu đến các cơ quan trong cơ thể giúp có thể luôn khỏe mạnh, đầy năng lượng. Giảm hẳn các triệu chứng đau mỏi, chất bã trong cơ thể.
• Nâng cao sức khỏe nam giới: Ngoài nâng cao sức khỏe , uống đông trùng hạ thảo còn có tác dụng lớn trong điều trị các chứng bệnh về nam giới như yếu sinh lý, liệt dương, di tinh, hỗ trợ bổ thận tráng dương tăng.
• Điều hòa sức khỏe nữ giới: Nổi tiếng không chỉ đối với các bệnh về nam giới, đông trùng hạ thải còn thích hợp cho các chị em phụ nữ ổn định kinh nguyệt, các bệnh phụ khoa như khí hư nhiều, bang huyết…Đồng thời là phương thuốc làm đẹp hiệu quả ở mọi thời kỳ của phụ nữ như mãn kinh, tiền mãn kinh…
• Ngoài những hiệu quả chữa bệnh trên, đông trùng hạ thảo còn chữa được nhiều bệnh hiểm nghèo, bệnh mãn tính như hen suyễn, tim mạch,…
>>> xem thêm: Vì sao nên sử dụng đông trùng hạ thảo Nhật Bản?
Tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo
Không thể phủ nhận được chức năng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo nhưng đây là loại thảo dược không thể sử dụng tùy tiện. Với dược tính đặc trưng của nấm đông trùng hạ thảo, không nên sử dụng chúng cho trẻ em dưới 12 tuổi ( nhất là trẻ em dưới 5 tuổi). Do nấm đông trùng hạ thảo có dược tính đặc trưng, “thuần dương vô âm”, nó hoàn toàn không có lợi cho cơ thể “nóng”, nên nếu sử dụng tùy tiện với trẻ em rất có thể khiến trẻ không những không khỏi bệnh mà hơn thế còn làm bệnh nặng hơn và phát sinh nhiều bệnh mới.
Thường thấy đông trùng hạ thảo sử dụng tốt để phục hồi sức khỏe những người mới ốm dậy nhưng nếu sử dụng đông trùng hạ thảo cho những cơ thể chưa ốm khỏi hẳn vì khi đó có thể đang chưa có được sự ổn định nếu vẫn miễn cưỡng dùng thuốc đông trùng hạ thảo thì khiến óc thể không hấp thu được.
Lạm dụng đông trùng hạ thảo cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo. Với nhiều dưỡng chất cũng được đưa vào trong có thể sẽ khiến có thể ngoài không thể hấp thụ mà còn làm tổn thương nhiều cơ quan khác như gan, thận, dạ dày…vô cùng nguy hiểm. Hãy là một người tiêu dùng thông minh trước “thần dược” chữa bệnh này để có một sức khỏe tốt cho bạn và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *