Nhận biết đông trùng hạ thảo thật-giả quá đơn giản

Thị trường hiện nay đang tràn lan các sản phẩm đông trùng hạ thảo. Vậy làm sao để nhận biết đông trùng hạ thảo thật-giả?
Với những dược tính hiếm thấy của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người nên sản phẩm và các chế suất của nó trên thị trường đang ngày càng nhiều. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc lượng hàng giả, hàng nhái lẫn trong đám hàng thật cũng tăng lên đáng kể. Họ kinh doanh và bày bán các sản phẩm nhằm mục đích trục lợi cho riêng mình. Chính vì vậy khi sử dụng các sản phẩm này bạn cần có cách nhận biết đông trùng hạ thảo để chọn lựa cho mình sản phẩm chất lượng nhất. Hãy tham khảo một vài cách nhận biết đơn giản sau:
1.Nhận biết con đông trùng hạ thảo thật-giả qua quan sát

Nhận biết đông trùng hạ thảo qua quan sát

Nhận biết đông trùng hạ thảo qua quan sát

Với các mặt hàng giả đang được làm rất tinh vi và chi tiết nhưng nếu đê rý kỹ hơn bạn sẽ chẳng khó gì để phát hiện ra đâu là con đông trùng hạ thảo thật, đâu là giả. Đây là cách nhận biết dễ nhất hiện nay.
Do trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo được hình thành qua quá trình ký sinh đặc biệt giữa nấm và ấu trùng sâu nên bộ phận đầu sâu non và đầu thảo phát triển rất tự nhiên và ăn khớp với nhau, hoàn toàn không thấy dấu vết nối. Nhưng nếu là con đông trùng hạ thảo giả, bạn có thể thấy chỗ khớp nối mất đi vẻ tự nhiên dù cho kỹ thuật chắp ghép có hoàn hảo đến đâu chăng nữa.
Ấu trùng sâu của đông trùng hạ thảo thật có hiện rõ các vân, mỗi 3 vân thì làm thành một khấc, các nếp gấp xếp thành từng hàng riêng biệt, các vân được hình thành rất gần đầu sâu non. Đối với các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả, các điểm này thường được lộ rõ rệt do dùng khuôn mà dập ra.
Xem chân sâu non của đông trùng hạ thảo thật thì có 8 chân đối xứng đều nhau, còn đông trùng hạ thảo giả thì số chân không cố định. Nếu bạn bẻ đôi con đông trùng hạ thảo sẽ dễ thấy mặt cắt dọc của nó hiện lên rõ các vân và xuất hiện một vệt đen hình chữ V ở giữa, đó chính là hệ tiêu hóa của ấu trùng. Nhưng với đông trùng hạ thảo giả bạn sẽ không thể tìm thấy những dấu hiệu đó.
2. Nhận biết đông trùng hạ thảo qua khứu giác

Nhận biết đông trùng hạ thảo qua khứu giác

Nhận biết đông trùng hạ thảo qua khứu giác

Thuốc đông trùng hạ thảo thật sẽ có mùi của nấm rơm và mùi tanh tanh ngay khi mở hộp đựng. Mỗi con đông trùng hạ thảo được đặt cạnh nhau cũng có thể thấy mùi này nhưng có phần nhẹ hơn. Khi sử dụng đông trùng hạ thảo được làm giả thì hoàn toàn không có mùi này mà nếu có chỉ là mùi của nước hoa và mùi tanh của cá nhằm bịt mắt người tiêu dùng mà thôi. Nhận biết theo cách này rất hiệu quả với những người có khứu giác tốt.
>>> xem thêm: Sử dụng đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất?
3.Nhận biết đông trùng hạ thảo qua vị giác ( nếm)

Nhận biết đông trùng hạ thảo qua vị giác

Nhận biết đông trùng hạ thảo qua vị giác

Dễ dàng phân biệt đông trùng hạ thảo thật khi bạn cho vào miệng nhai nhỏ như nhai hạt đậu nành. Càng nhai bạn càng thấy thơm mùi thơm quả thảo cỏ và có vị thanh mát. Nhưng với đông trùng hạ thảo giả, mùi rất nồng, càng nhai càng thấy cứng và bột quánh lại như đất sét không thể nào nhai tiếp.
Nhận biết đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách khác nhau nhưng để nhận biết được chính xác nhất, bạn hãy vận dụng tất cả các phương diện trên. Chắc hẳn một sản phẩm đông trùng hạ thảo “chính hãng” sẽ đáp ứng tất cả các phương diện kể trên. Hy vọng bạn có thể lựa chọn được sản phẩm đông trùng hạ thảo chất lượng nhất vì sức khỏe của mình và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *