Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con

Cây đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm của ngành y học có tác dụng lớn trong chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe.

Hình ảnh cây đông trùng ha thảo tươi nguyên con

                          Hình ảnh cây đông trùng ha thảo tươi nguyên con

Tìm hiểu về cây đông trùng hạ thảo tươi

Có thể nhiều bạn đã nghe thấy tên gọi đông trùng hạ thảo nhưng chưa biết về nó. Đông trùng hạ thảo tươi bản chất chính là dạng kí sinh trùng của loài nấm có tên là Ophiocordyceps sinensis trên thân mình của loài ấu trùng bướm. Nó được hình thành bắt đầu từ đầu đông khi khi ấu trùng bướm tìm nơi đất xốp để ngủ đông tránh rét. Khi đó nấm sẽ kí trùng trên nó và hút chất dinh dưỡng để sinh trưởng, vào mùa hạ nấm sẽ sinh trưởng và bám trên thân mình con sâu nhưng bản chất khi đó nó là một loại thực vật. Đó chính là cách hình thành tên gọi cây đông trùng hạ thảo. Trong thành phần của cây đông trùng hạ thảo có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như 17 axitamin, các nguyên tố vi lượng, các vitamin A,B, C…. có các chất có giá trị dược liệu cao

Tác dụng của đông trùng hạ thảo dùng để chữa bệnh

                         Tác dụng của đông trùng hạ thảo dùng để chữa bệnh

Công dụng của đông trùng hạ thảo tươi

Được biết đến là loại thuốc quý hiếm, đông trùng hạ thảo tươi có thể chữa nhiều bệnh và giúp bồi bổ, phục hồi sức khỏe, đặc biệt là những bệnh nhân mới được phẫu thuật chữa trị bệnh. các căn bệnh mà đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ điều trị như: các bệnh liên quan về tim mạch, giúp giữ ổn định về nhịp tim, xơ vữa động mạch. Các bệnh liên quan đến gan, phổi , thận như viêm gan B, thận hư, … hỗ trợ hệ miễn dịch giúp làm tăng hệ miễn dịch và chống lại những vi khuẩn có hại cho cơ thể, đặc biệt là hỗ trợ bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS giúp ngăn ngừa sự phát triển của virut. Cải thiện tình trạng sinh lý của nam giới điều trị rối loạn và yếu sinh lý, làm chậm quá trình lão hóa…. Đông trùng hạ thảo là thực phẩm chức năng do đó bạn nên đọc kĩ hướng dẫn trước khi dùng.

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi

Ta có thể dễ dàng tìm thấy ở Việt Nam loại đông trùng hạ thảo khô, đông trùng hạ thảo tươi là khá hiếm. Vì do điều kiện sinh trưởng đông trùng hạ thảo thường xuất hiện và sinh sôi nhiều ở khu vực Trung Quốc và Hàn Quốc. Đông trùng hạ thảo tươi là loại nguyên con chưa qua chế biến thành phần dinh dưỡng chưa bị mất đi so với loại khô và phí vận chuyển từ nước ngoài về nên giá thành cũng đắt hơn nhiều so với đông trùng hạ thảo khô. Vậy làm thế nào để bảo quản được đông trùng hạ thảo tươi giữ được lâu ? Đối với số lượng ít thì bạn chỉ cần bọc kín bằng giấy báo và để vào tủ lạnh. Đối với số lượng nhiều thì bạn nên phơi đông trùng hạ thảo dưới nắng cho khô. Rồi bỏ vào túi bóng nhựa, dưới cùng của đáy túi cho khoảng 200gr hạt tiêu. Và nhớ chú ý là đặt ở nơi thoáng mát, chú ý cách 20-30 ngày kiểm tra lịa một lần và phơi nhiều dưới ánh nắng mặt trời để làm khô tránh ánh nắng trực tiếp. Làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Như vậy là bạn có thể bảo quản được sản phẩm, nêu có thể bạn hãy nên mua từng ít về dùng để có được chất lượng sản phẩm tốt hơn.

>>> xem thêm: Cách chế biến đông trùng hạ thảo tươi như thế nào ?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *