Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong làm thế nào?

Mật ong và đông trùng hạ thảo đều là những vị thuốc “có một không hai” đối với sức khỏe con người. Vậy khi pha trộn hai nguyên liệu này với nhau sẽ có công dụng gì? Cùng tìm hiểu điều đó qua bài thuốc đông trùng hạ thảo ngâm mật ong.

Cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

Cách ngâm đông trùng hạ thảo với mật ong

Có rất nhiều cách chế biến đông trùng hạ thảo phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như chữa bệnh như: đông trùng hạ thảo ngâm rượu, đông trùng hạ thảo hầm gà, đông trùng hạ thảo nấu canh thịt dê hay đông trùng hạ thảo ngâm mật ong…Trong đó, nấm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là bài thuốc dễ làm và hiệu quả mang mại tức thì.

Cách chế biến con đông trùng hạ thảo với mật ong

Công thức chế biến đông trùng hạ thảo ngâm mật ong chất lượng nhất cần trải qua 3 bước:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong thường được sử dụng loại nguyên con. Con đông trùng hạ thảo có chứa rất nhiều tạp chất do đó cần được sơ chế qua để đảm bảo chất lượng đông trùng hạ thảo. Bạn có thể lấy khăn ẩm lau nhẹ bề ngoài của đông trùng hạ thảo rồi phơi khô.

Mật ong được chọn loại nguyên chất, nếu là mật ong rừng thì càng tốt. Chuẩn bị một bình đựng thủy tinh có nắp kín.

Bước 2: Chế biến đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong làm đẹp và chữa bệnh hiệu quả

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong làm đẹp và chữa bệnh hiệu quả

Tùy theo nhu cầu sử dụng nhiều hay ít bạn có thể ngâm thuốc đông trùng hạ thảo nhiều hay ít. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng tỷ lệ đông trùng hạ thảo cần đảm bảo đúng tỷ lệ 100g đông trùng hạ thảo với 1 lít mật ong nguyên chất.

Đem đông trùng hạ thảo đã qua sơ chế ngâm với mật ong, đậy nút kín trong khoảng 7 ngày để mật ong ngấm và làm tan các dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo và hòa quyện với nhau.

Bước 3: Sử dụng đông trùng hạ thảo

Kết thúc 7 ngày khi thấy dung dịch mật ong trở nên quánh hơn, hơi có chút vẩn đục thì có thể bỏ ra sử dụng. Tùy vào thể chất của mỗi người mà sử dụng con đông trùng hạ thảo ngâm với mức độ khác nhau. Người bình thường dùng 20-30ml là đủ.

Uống đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe cũng như là bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe, nâng cao thể chất cũng như sức bền của cơ, xương, hỗ trợ điều trị các bệnh như phổi, hen suyễn, viêm phế quản, các chứng liên quan đến đường tiêu hóa như đau, viêm bao tử, tốt cho hệ tim mạch, phòng chống bệnh tiểu đường,…Ngoài ra, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn là bài thuốc tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ, giúp nam giới tránh các bệnh yếu sinh lý, xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương, giúp nữ giới điều hòa kinh nguyệt, giảm các bệnh phụ khoa, ung thư vú, u nang…

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là bài thuốc tuyệt vời cho sức khỏe con người. Giờ đây chúng ta đã biết thêm một cách chế biến đông trùng hạ thảo mới đơn giản mà hiệu quả bất ngờ.

Xem thêm:
Cây mật gấu chữa bệnh gì?
Sử dụng đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *