Đông trùng hạ thảo dạng nước uống

Cây đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý và đã được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau là dạng cao, viên và dạng nước.

Hình ảnh về cây đông trùng hạ thảo

                                    Hình ảnh về cây đông trùng hạ thảo

Cây đông trùng hạ thảo

Được sinh trưởng ở những vùng cao nguyên có độ cao từ khoảng 4000m-5000m so với mặt nước biển, được phát hiện nhiều ở cao nguyên Tây Tạng, Thanh Hải, Tứ Xuyên, Vân Nam. Đông trùng hạ thảo được hình thành so sự kí sinh của loại nấm lên thân mình ấu trùng bướm hay sâu non nhờ cơ chế hút chất dinh dưỡng của ấu trùng để lớn lên. Quá trình đó hình thành từ đầu màu đông và kết thúc vào mùa hè được người dân thu hoạch. Khi đó nấm đã hình thành cây và vẫn dính vào xác của con sâu. Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có nhiều chất dinh dưỡng, và các thành phần có lợi cho việc điều trị bệnh và phục hồi bồi bổ sức khỏe như các gốc axitamin, các vitammin, các nguyên tố vi lượng…

>> xem thêm :Tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo

 

Nước đông trùng hạ thảo

Do vấn đề bảo quản và tiện ích hiện nay đông trùng hạ thảo được bán trên thị trường với nhiều loại sản phẩm như viên đông trùng hạ hảo, nước đông trùng hạ thảo, cao đông trùng hạ thảo. Trong đó, được quan tâm và chú ý nhiều nhất chính là nước đông trùng hạ thảo của hàn quốc. Sản phẩm là sự kết hợp giữa nước uống tinh khiết và đông trùng hạ thảo( chiếm 97 %) không chỉ có tác dụng giải khát mà còn dùng để chữa và phục hồi bệnh.

Nước đông trùng hạ thảo có dạng nước mà vàng nhạt, vị hơi chua ngọt, được bảo quản trong chai hoặc gói dùng sang trọng tiện lời cho việc di chuyển và dễ dàng sử dụng không cần phải khó bảo quản như bảo quản đông trùng hạ thảo tươi.

Hình ảnh về nước đông trùng hạ thảo

                                           Hình ảnh về nước đông trùng hạ thảo

Cách uống đông trùng hạ thảo dạng nước

Đối với quy cách dạng gói:

  • Đối với người lớn dùng 1-2 lần mỗi ngày(1 gói/ 1 lần)
  • Đối với trẻ em (>15 tuổi) uống một lượng bằng ½ của người lớn.

Chú ý là lắc đều sản phẩm trước khi uống, uống trước khi ăn cơm hoặc trước khi đi ngủ để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất và dùng trực tiếp không cần để tủ lạnh

Đối với quy cách dạng đóng chai

  • Với người bị bệnh suy nhược do làm việc quá sức, stress nên uống từ 1 đến 3 lọ 1 ngày. Dùng trong khoảng 10 đến 20 ngày .
  • Với người từ 35 tuổi trở xuống trong tình trạng người suy yếu gầy gồ nên dùng đông trùng hạ thảo chia theo từng đợt. Mỗi đợt dùng 1 đến 2 lọ trong khoảng từ 5 đến 10 ngày.
  • Với người từ 35 tuổi trở lên cần dùng trong đợt dài ngày hơn, mỗi đợt từ 10 đến 20 ngày, mỗi ngày dùng 1 đến 2 lọ.
  • Đối với đông trùng hạ thảo chữa bệnh nan y thì nên dùng 2 đến 4 lọ một ngày và dùng theo đợt khoảng 30 ngày 1 đợt.

Chú ý là không dùng cho trẻ em dưới 15 tuổi và dùng với liệu lượng khác người lớn, khi uống đông trùng hạ thảo dạng nước dùng nên chia theo từng đợt để có được hiệu quả tốt nhất, mỗi đợt cách nhau khoảng 4 đến 7 ngày. Nên đọc hướng dẫn trước khi dùng và nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

>>> xem thêm : Đông trùng hạ thảo viên dạng viên 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *