Đông trùng hạ thảo có phải là thuốc chữa bệnh?

Tương truyền là một trong “Tam bảo thần dược” của Y học Trung Hoa, liệu đông trùng hạ thảo có thực sự chữa được bách bệnh hay không?

Hình ảnh về đông trùng hạ thảo

Hình ảnh về đông trùng hạ thảo

Từ lâu đời nay, nấm đông trùng hạ thảo đã được sử dụng trong Đông Y như một thảo dược thần kỳ có khả năng chữa bệnh hiệu quả, được các bậc vua chúa, quan chức đại thần tin dùng. Nhưng sự thật về việc đông trùng hạ thảo có thể chữa được bách bệnh thì vẫn là dấu hỏi lớn.
Hình thành đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ thảo là thảo dược hiếm thấy trong tự nhiên, thường được phát hiện ở của nấm đông trùng hạ thảo như dãy núi Hymalaya, Núi Tây Tạng của Trung Quốc, dãy Tam Cúc…
Đông trùng hạ thảo được hình thành từ quá trình của một loại nấm có túi với cơ thể ấu trùng sâu non. Vào mùa đông, nấm sẽ bắt đầu ký sinh vào sâu trong có thể ấu trùng trong lòng đất và hút hết chất dinh dưỡng của nó. Đến mùa hạ, khi thời tiết ấm lên, nấm mọc ra khỏi thân sâu dưới dạng thân cây cỏ. Từ đó nên mới có cái tên đông trùng hạ thảo tươi. Người Trung Hoa cổ đã quan niệm rằng đông trùng hạ thảo là thảo dược thiên nhiên được trải qua quá trình phát triển ngũ hành của trời đất nên sẽ có công dụng đặc biệt trong sức khỏe con người. Từ đó họ đã bắt đầu ứng dụng công dụng chăm sóc sức khỏe của nấm đông trùng hạ thảo.
Những dược tính quý của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có phải là thuốc chữa bệnh không?

Đông trùng hạ thảo có phải là thuốc chữa bệnh không?

Khoa học hiện nay đã nghiên cứu và nhận thấy trong trùng thảo có một lượng lớn các axit amin cùng nhiều dược tính quý, có giá trị dinh dưỡng cao. Một cá thể đông trùng hạ thảo Tây Tạng có đến hơn 20 loại axit amino, acid cùng nhiều các chất khoáng, chất vi lượng và nhiều vitamin khác nhau. Trong đó có rất nhiều các yếu tố vi lượng hiếm thấy ở các sinh vật trên Trái Đất. Đó là những dưỡng chất có vai trò quan trọng với sự phát triển và hồi phục một có thể sống.
Những tác động của các dược tính trong đông trùng hạ thảo đã được ứng dụng:
• Uống đông trùng hạ thảo có thể hỗ trợ có thể hồi phục các có quan bị tổn thương như gan, thận, phổi, hệ tim mạch cùng nhiều các hệ có quan khác trong có thể, Những người mới ốm dậy, người già có thể uống đông trùng hạ thảo để giảm lượng mỡ trong máu, nâng cao hệ tuần hoàn tim mạch giảm hẳn các triệu chứng huyết áp cao, nhồi máu cơ tim, tiểu đường, gan. …
>>> xem thêm: Cây đông trùng hạ thảo sống ở đâu?
• Sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ hỗ trợ tốt cho nam giới và phụ nữ trong các vấn đề sinh lý, nâng cao thể chất sức khỏe. Nam giới hút thuốc có thể sử dụng thêm đông trùng hạ thảo để điều trị các bệnh về gan, xơ gan, hỗ trợ chữa ung thư gan… Phụ nữ có thể dùng đông trùng hạ thảo để làm đẹp, dưỡng nhan từ sâu bên trong mà không lo ngại tác dụng phụ.
• Trẻ em cũng có thể sử dụng nấm đông trùng hạ thảo nhưng từ 10 tuổi trở lên. Uống đông trùng hạ thảo sẽ hỗ trợ quá trình phát triển có thể cũng như sinh lý của trẻ, trị chứng biếng ăn, suy dinh dưỡng giúp bé ăn no ngủ kỹ phát triển nhanh chóng.
Với những tác dụng không thể phủ nhận của nấm đông trùng hạ thảo có thể thấy đây thực sự là một thảo dược hiếm thấy đối với sức khỏe. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng cho thấy đông trùng hạ thảo chỉ là một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ chữa bệnh nhưng chúng không phải là thuốc. Do đó, người tiêu dùng cần biết rõ những tác dụng của đông trùng hạ thảo để tránh sử dụng chúng bừa bãi mà không hiệu quả. Hãy là một người thông minh cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *