Cách sử dụng đông trùng Hạ Thảo như thế nào ?

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm, vậy đâu là cách sử dụng đông trùng hạ thảo để đạt hiệu quả tốt nhất?

Con đông trùng hạ thảo

Con đông trùng hạ thảo

Từ xưa đến nay, đông trùng hạ thảo được sánh ngang với nhân sâm và nhung hươu. Dược tính mà nó mang lại cho cơ thể là rất tốt, chính vì vậy sản phẩm về đông trùng hạ thảo càng ngày càng khan hiếm và đồng nghĩa với nó là giá thành rất cao. Khi bạn đã có trong tay một thần dược như này mà không biết cách sử dụng thì thật lãng phí. Do vậy để sử dụng sao cho hiệu quả bạn cần biết đông trùng hạ thảo là gì.
Đông trùng hạ thảo là gì?
Đông trùng hạ thảo là một sản phẩm của quá trình ký sinh đặc biệt của loài nấm có túi với tên khoa học Cordyceps sinensis cùng loài ấu trùng sâu non thuộc chi Thitarodes. Mùa đông nó có dạng là ấu trùng và đến mùa hạ thì ấu trùng phát triển thành cây giống dạng cỏ. Do đó mới có cái tên là đông trùng hạ thảo.
Tác dụng của thuốc đông trùng hạ thảo
Việc sử dụng thuốc đông trùng hạ thảo đúng sẽ phát huy được nhiều tác dụng cho sức khỏe con người mà hoàn toàn không có tác dụng phụ. Một số các tác dụng nổi bật nhất của nấm đông trùng hạ thảo như
• Tăng cường hệ tuần hoàn phát triển và thúc đẩy tuần hoàn máu lưu thông đi khắp các nơi trên cơ thể.
• Phục hồi các tế bào phế nang phổi cho các người bị ung thư phổi, lao phổi, lạnh phổi, hen hay suyễn…
• Chống và hồi phục xơ gan, viêm gan đồng thời tăng cường hệ miễn dịch chống lại các bện ung thư cho cơ thể như các virut Lao, Viêm gan hay HIV…
• Tăng cường hấp thu các tuyến về tụy, hỗ trợ tốt cho bênh tiểu đường.
• Chống lại các tia bức xạ có tác dụng xấu từ môi trường, chống sự loạn nhịp tim, tăng khí oxi đi vào cơ thể.
• Ngoài ra, uống đông trùng hạ thảo còn tăng sức dẻo dai của cơ thể, hỗ trợ các yếu tố vật lý giúp cơ thể luôn tràn trề sức sống minh mẫn và khỏe mạnh lâu dài.
Nấm đông trùng hạ thảo được sử dụng như thế nào?
Biết được cách sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ có tác dụng rất lớn để phát huy công hiệu của thuốc. Đông trùng hạ thảo được sử dụng cho cả nam và nữ trong độ tuổi từ 12 tuổi trở lên. Mỗi dạng sản phẩm đông trùng hạ thảo có một cách sử dụng riêng của nó nhưng được quan tâm hơn hết là đông trùng hạ thảo nguyên con với cách sử dụng phổ biến sau:
Sử dụng nấm đông trùng hạ thảo cùng rượu

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

1. Đông trùng hạ thảo nhân sâm ngâm rượu: Với một lượng đông trùng hạ thảo nhân sâm và rượu trắng bằng nhau, bạn cho vào bình sứ ngâm và ủ trong thời gian khoảng 5 tháng, mỗi ngày uống một chén nhỏ và uống vào 30 phút trước khi đi ngủ.
2. Rượu lộc nhung ngâm với đông trùng hạ thảo: Bạn cho 20g nhung hươu, đông trùng hạ thảo 90g ngâm trong 1,5 lít rượu trắng tốt trong khoảng 10 ngày rùi sử dụng mỗi ngày khoảng 20-30 ml.
3. Rượu kỷ tử trùng thảo: Với Kỳ tử 30g, đông trùng hạ thảo sử dụng 30g ngâm trong 0.5 lít rượu trắng tốt trong 10 ngày, sau đó sử dụng đều đặn khoảng 2-3 lần một ngày và mỗi lần dùng 15 ml
Nhai sống trực tiếp con đông trùng hạ thảo
• Với đặc tính của đông trùng hạ thảo rất giàu dinh dưỡng và các acid amin nên nó rất dễ bị phân hủy bởi nhiệt, do vậy việc sử dụng đông trùng hạ thảo để nhai sống là cách lý tưởng để có thể hấp thu tối đa hiệu quả của đông trùng hạ thảo.
• Dùng nước ấm rửa sạch đông trùng hạ thảo, sau đó lấy nước nóng ngâm con đông trùng hạ thảo khoảng 2-3 phút cho mềm rồi ăn hết cả cái lẫn nước.
• Sử dụng đông trùng hạ thảo khoảng từ 3-4 con trong một ngày chia làm 2 lần sau bữa sáng là tốt nhất.
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả để phát huy công dụng vốn có của thảo dược quý này.
Có thể bạn muốn tham khảo thêm bài viết Uống đông trùng hạ thảo có tốt cho sức khỏe hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *