Vì sao đông trùng hạ thảo giá đắt như vàng

Từ lâu đông trùng hạ thảo đã được sử dụng là vị thuốc dùng để chữa bệnh từ những thế kỉ trước trong nền y học của Tây Tạng và Trung Quốc. Nhưng nhu cầu sử dụng thì nhiều mà sản lượng thu hoạch lại ít nên giá cả đông trùng hạ thảo được xem là rất đắt.

Đông trùng hạ thảo là gì?

Cây đông trùng hạ thảo là một giống cây được hình thành do sự kí sinh nấm trên thân mình sâu non khi mùa đông đến. Đến mùa hè thì nấm được phát triển thành cây và khi đó sâu non đã chết. Do trong quá trình phát triển thì nấm hút chất dinh dưỡng của sâu non để lớn lên. Vì thế nên trong sách y học có ghi tên gọi của loại cây này là cây đông trùng hạ thảo. Trong thành phần tự nhiên của đông trùng hạ thảo có chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của cơ thể.

Cây đông trùng hạ thảo tự nhiên

Cây đông trùng hạ thảo tự nhiên

Công dụng của đông trùng hạ thảo

1. Bổ phổi

Thuốc đông trùng hạ thảo có tác dụng giúp tăng cường hệ hô hấp, giúp phòng ngừa giảm dị ứng và viêm thanh quản đặc biệt là tình trạng ho lâu ngày vẫn chưa được chữa khỏi.

2. Bổ thận

Theo như sách đông y có ghi rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ thận, tăng khí thực hiện tốt chức năng của thận, giúp bài tiết thải chất độc trong thận ra ngoài cơ thể tốt hơn, giảm triệu chứng hiện tượng đi tiểu đêm.

3. Tăng cường chức năng của hệ miễn dịch

Trong đông trùng hạ thảo có chứa hàm lượng chất miễn dịch cao, do đó khi sử dụng sản phẩm có tác dụng là tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống lại các căn bệnh nan y như ung thư và còn giúp hỗ trợ vào việc chống lại sự phát triển của các tế bào như ung thư, tế bào nhiễm HIV/AIDS…

4. Cải thiện chức năng của máu và tim mạch

Sử dụng đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường cải thiện sự tuần hoàn lưu thông của máu, phòng ngừa một số bệnh tim mạch mắc phải, giảm được nồng độ cholesterol trong máu cao và hạ đường huyết rất tốt cho sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo cải thiện chức năng tim mạch

Đông trùng hạ thảo cải thiện chức năng tim mạch

5. Bồi bổ cho cơ thể

Với sự hình thành của hoạt chất Adenosine giúp làm giảm sự sinh trưởng của tế bào xấu và làm tăng oxy trong máu, do đó sẽ đưa oxy đi khắp cơ thể sẽ giúp cơ thể được phục hồi, tăng cường thể lực. Đặc biệt là người bệnh mới khỏi, hay bổ sung năng lượng cho các vận động viên. Cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể và chán ăn.

6. Giúp cải thiện tình trạng mất ngủ

Theo như nghiên cứu và thực hiện trên nhiều người cho thấy rằng nếu sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ cải thiện được tình trạng mất ngủ, giúp tinh thần trấn tĩnh hơn và giúp đi sâu vào giấc ngủ.

Đông trùng hạ thảo cải thiện tình trạng mất ngủ

Đông trùng hạ thảo cải thiện tình trạng mất ngủ

Giá đông trùng hạ thảo đắt như vàng

Bởi công dụng mà đông trùng hạ thảo mang lại, nên rất nhiều người tìm đến đông trùng hạ thảo để cải thiện tình trạng sức khỏe của bản thân. Những người có nhu cầu thì rất nhiều, nhưng đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên thì lại rất ít, hàng năng lượng đông trùng hạ thảo thu hoạch được thì lại rất ít. Nên giá thành so với thu nhập của người tiêu dùng bình thường thì lại quá cao. Chính vì vậy mà giờ đây đã có nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo nhân giống và rất thành công tại nhiều nước như Việt Nam, Mỹ, Nhật Bản… với nhiều dạng như dạng tươi, dạng thực phẩm chức năng như cao, viên và dạng nước có công dụng cũng rất tốt.

Xem thêm: Loại đông trùng hạ thảo Hàn Quốc nào tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *