Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Bên cạnh cuộc sống hàng ngày của chúng ta có nhiều loại thực phẩm có tác dụng lớn trong việc tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Sau đây là danh sách các loại thực phẩm có tác dụng lớn đối với sức khỏe, giúp cho sức khỏe có khả năng tăng cường chống trọi với một số bệnh.

1. Quả cây cơm cháy

Quả cây cơm cháy có thể nhiều người chưa nghe đến tên của loại quả này, quả này có tác dụng trong việc tiêu diệt các loại virut, và có tác dụng giúp những người bị nhiễm bệnh cúm có thể phục hồi sức khỏe được nhanh hơn. Bên cạnh đó trong thành phần của quả cây cơm cháy rất giàu những chất có khả năng chống lại sự oxy hóa của cơ thể, giúp cho cơ thể bạn có khả năng chống trọi đối kháng với một số bệnh.

Nấm chưa nở tăng hệ miễn dịch

Nấm chưa nở tăng hệ miễn dịch

Xem thêmNhững cây thuốc nam điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

2. Nấm chưa nở

Những bông nấm chưa nở thì bạn đừng vội vứt chúng đi, bởi trong thành phần của nó có chứa rất nhiều các selen và thành phần chống osxy hóa cho cơ thể, giúp cơ thể bạn có thể chống lại với các virut gây bệnh rất tốt, và nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

3. Hàu biển

Chắc các bạn không còn xa lạ đối với hàu biển, nó được xem là loại hải sản ngon và được sử dụng rộng rãi trong các thực dơn hàng ngày của người Việt, trong thành phần của hàu biển có giầu chất khoáng giúp tăng cường được khả năng miễn dịch của cơ thể, bên cạnh đó ăn thêm hàu biển sẽ giúp cho cơ thể bạn có thể chữa vết thương được nhanh lành hơn, và giúp tăng cường chức năng sinh dục của nam giới.

4. Dưa hấu

Dưa hấu được xem là loại hoa quả giúp giải nhiệt rất tốt vào mùa hè, khi dưa hấu chín thì trong thành phần của nó có chứa các chất oxy hóa giúp cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch, và tăng khả năng cua cơ thể có thể tăng cường chống lại các căn bệnh lây nhiễm ở ngoài xã hội.

Bắp cải giúp tăng hệ miễn dịch

Bắp cải giúp tăng hệ miễn dịch

5. Bắp cải

Bắp cải là loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, trong thành phần của bắp cải có chứa nhiều chất glutathione, để cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch. Đây là loại rau giá thành khá rẻ và dễ chế biến trong thực đơn của gia đình với các món ăn đa dạng và phong phú như món xào, món luộc…

Xem thêm: Hoa thiên lý-thảo dược ít ai biết

6. Mầm lúa mì

Mầm lúa mì khác với lúa mì, nó chỉ là một thành phần của lúa mì, đây được xem là bộ phận giàu chất dinh dưỡng, bên cạnh đó nó cũng có chứa khá nhiều các chất giúp chống lại sự oxy hóa,các vitamin B và các chất khoáng tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó mầm lúa mì còn được xem là một loại thực phẩm tổng hợp bởi nó bao gồm các chất xơ, chất protein và chất béo rất tốt cho cơ thể, và tốt cho khả năng miễn dịch của cơ thể.

Nấm đông trùng hạ thảo

Nấm đông trùng hạ thảo

7. Nấm đông trùng hạ thảo

Đây được xem là loại thảo dược đến từ thiên nhiên, đông trùng hạ thảo rất tốt cho cơ thể. Nó có khả năng chữa các bệnh như bệnh tim mạch, bệnh suy gan, bệnh suy thận… Không những thế nấm đông trùng hạ thảo còn có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, nó còn được sử dụng để kìm hãm sự phát triển của virus HIV/AIDS.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *