Những sự thật không thể tin nổi về đông trùng hạ thảo Việt Nam

Trong các loại nấm phổ biến trên thị trường thì nấm đông trùng hạ thảo được xem là loại nấm tốt nhất, trong thành phần của nó có hàm lượng hoạt chất cao nhất, và nguyên liệu để nuôi đông trùng hạ thảo thì đó là sâu tằm và con sâu chít.

Đông trùng hạ thảo đã được các nhà nghiên cứu khẳng định về công dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo rất tốt, là một loại thảo dược thần kì. Nhưng đối với đông trùng hạ thảo Việt Nam thì có 8 sự thật bất ngờ có thể bạn chưa biết.

Sự thật 1: Đối với đông trùng hạ thảo tự nhiên, sinh trưởng ở vùng Nepal hay khu vực Tây Tạng thì có giá khoảng 3 tỷ đồng/kg. Hiện nay trên thế giới cũng đang giao bán đông trùng hạ thảo với giá đó.Theo như sách y học của Trung Hoa có thống kê rằng trong các vị thuốc thì có bốn vị thuốc được xem là quý nhất là phụ, quế, nhâm, sâm. Đông trùng hạ thảo được xem là thảo dược quý hiếm và loại thảo dược thượng phẩm thì đúng. Nhưng so với giá bán thì hơi đắt, nó chỉ sử dụng được với các đối tượng nhà giàu.

Cây đông trùng hạ thảo tươi

Cây đông trùng hạ thảo tươi

Sự thật 2: Thực chất đông trùng hạ thảo là một loại nấm kí sinh trên thân mình ấu trùng bướm, cây nấm sẽ sinh trưởng trên cơ chế là hút chất dinh dưỡng từ những con ấu trùng. Nhưng nếu đem con ấu trùng bướm đó lên để tính giá tiền thì quá đắt.

Sự thật 3: Hiện nay đông trùng hạ thảo đã được nuôi và cấy ở nhiều nước trên thế giới như các nước Trung Quốc, Hàn Quốc, mới đây nhất là Việt Nam. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng hiện nay đã được đóng gói ở dưới dạng thực phẩm hay thực phẩm chức năng.

Sự thật 4: Xét về mùi vị thì đông trùng hạ thảo tự nhiên và nuôi cấy có mùi vị giống nhau, mặt khác hoạt chất chứa trong chúng thì giống nhau.

Sự thật 5: Hiện tại ở Việt Nam đông trùng hạ thảo đang được giao bán với mức giá rất khó tin, giá có đông trùng hạ thảo thường giao động ở khoảng 50 đến 120 triệu/ 1kg khô. Mới đầu khi nghiên cứu thành công thì giá đông trùng hạ thảo ở khoảng 400 triệu.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Sự thật 6: Theo như báo cáo của tiến sĩ Nguyễn Lương thì đông trùng hạ thảo là loại nấm có chủng loại tốt nhất và hàm lượng hoạt chất cũng là cao nhất. Đông trùng hạ thảo được nuôi lớn từ sâu tằm, hay sâu chít, quy mô nuôi cấy khá lớn. Đây là một thành quả của nền sinh học Việt Nam.

Sự thật 7: Các lương y và các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu trên đông trùng hạ thảo tươi tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi cấy thì chuẩn nấm và kí sinh không khác gì nhau, hơn thế là hoạt chất ở trong đông trùng hạ thảo nuôi cấy còn cao hơn so với tự nhiên. Sản phẩm đã được đưa ra thị trường để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, giúp bổ trợ cho sức khỏe của người dân.

Sự thật 8: Hiện nay giá của đông trùng hạ thảo khô có giá bằng 1/5 so với giá thị trường, tính ra thì sẽ là 2 triệu đồng 1 lạng tươi và tương đương với 1 kg đông trùng hạ thảo tươi. Như vậy người dân chỉ cần bỏ ra 2 triệu cho một tháng cho phương thuốc chữa bệnh tự nhiên này, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, phù hợp với chi tiêu của các hộ bình dân.

Xem thêm: 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *