Các loại thảo dược tự nhiên chữa viêm gan B

Với công nghệ hiện đại ngày nay việc điều trị bệnh viêm gan B có rất nhiều cách cả Đông y lẫn Tây y. Phương pháp Đông y đang được sử dụng rộng rãi hơn, bởi công dụng nó mang lại. Điển hình như các loại thảo dược mà chúng tôi muốn mang lại cho các bạn để bạn hiểu rõ và có thêm cách để điều trị trong cẩm nang của bạn.
1. Cây diệp hạ minh châu
Việc dùng cây diệp hạ minh châu để bảo vệ gan từ lâu đã là bài thuốc quý. Đã có bệnh nhân sử dụng cây diệp hạ minh châu điều trị sơ gan, phòng ngừa các bệnh viêm gan và cho hiệu quả rất thành công. Theo như y học cho biết rằng trong thành phần của diệp hạ minh châu có chứa các thành phần có tác dụng tốt trong việc sát trùng, diệt độc, hạn chế sự phát triển của virus phát triển. Nhờ đó, mà con người đã tìm ra và ứng dụng vào chữa bệnh viêm gan b cực kì hiệu quả.

Cây diệp hạ minh châu

Cây diệp hạ minh châu

2. Cây nhọ nồi
Cây nhọ nhồi được mọc nhiều ở những vùng quê nơi đất ẩm được biết với công dụng cầm máu rất tốt, chắc ít người biết được rằng cây nhọ nồi chính là vị thuốc quý có thể chữa khỏi được viêm gan B. Theo như nghiên cứu chứng minh rằng nếu dùng cây nhọ nồi điều trị viêm gan B ở những động vật có vú thì số loài bị viêm gan B đã có sự giảm đáng kể, và cây nhọ nhồi còn làm ức chế sự phát sinh của virus, ức chế giảm sự phát triển của chúng.
3. Cây cà gai leo
Theo báo cáo phân tích khoa học thì trong thành phần của cây cà gia leo có chứa nhiều chất có khả năng làm vô hiệu hóa quá trình sản sinh của virus viêm gan B. Có rất nhiều loại cây cà nên khi bạn sử dụng nên cần tìm hiểu kĩ, tránh phải cây cà độc sẽ mang lại nhiều độc tốt trong người.
4. Nhân trần 
Trong nhân trần có chứa các axit thơm, tinh dầu giúp giải độc gan, kháng khuẩn, giúp chống viêm rất hiệu quả, ngoài ra còn giúp giảm men gan rất hiệu quả.

Râu ngô

Râu ngô

5. Râu ngô
Không những ngô ăn được mà râu ngô cũng có công dụng rất lớn, râu ngô có khả năng giảm bớt lượng bilirubine và râu ngô còn giúp giải độc gan rất tốt.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

6. Nấm đông trùng hạ thảo
Tác dụng của đông trùng hạ thảo để chữa bệnh thì đã không còn quá xa lạ với mọi người. Được ví như “ thần dược” chữa được bách bệnh. đông trùng hạ thảo được ứng dụng vào y học còn từ rất sớm, từ những thế kỉ trước của nền y học Tây Tạng, được sử dụng để dâng tặng cho các vua chúa, quan lại… hiện nay người ta cũng đã phát hiện thêm rằng đông trùng hạ thảo có khả năng chữa được bệnh Viêm Gan B. Bởi nó có khả năng ức chế khả năng sản sinh virus gây bệnh, giúp phục hồi các tế bào đã tổn thương và tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể tìm hiểu thêm về đông trùng hạ thảo tại đây

>>> xem thêm : Thuốc đông trùng hạ thảo tăng cân cho người gầy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *