Tác dụng chữa bệnh vô sinh của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là dược thảo quý được sử dụng nhiều trong chăm sóc sức khỏe cho con người. Nhưng không dừng lại ở đó, tác dụng của đông trùng hạ thảo còn chữa được rất nhiều bệnh khác nhau, trong đó có vô sinh.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Sử dụng đông trùng hạ thảo để chữa bệnh là khái niệm không còn xa lạ gì hiện nay. Đây là vị thuốc quý của cả Đông Y lẫn Tây Y. Nấm đông trùng hạ thảo ngoài để nâng cao sức khỏe, bồi bổ cơ thể nó còn chữa được những bệnh liên quan đến tim, gan, hệ tuần hoàn…và đặc biệt hơn khoa học đã chứng minh nấm đông trùng hạ thảo có khả năng chữa được cả bệnh vô sinh ở cả nam và nữ giới. Vậy do đâu đông trùng hạ thảo có khả năng đó?

Đông trùng hạ thảo là gì?

Từ rất nhiều năm thời đại trước, đông trùng hạ thảo đã được phát hiện trong tự nhiên, nó là sản phẩm của một dạng ký sinh đặc biệt giữa một loại nấm có túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis với ấu trùng sâu của chi Hepialus. Trong đó, sâu non thường thấy nhất là loài Hepialus armorycanus. Ngoài ra còn có 40 loài ấu trùng khác nhau cũng có thể bị nấm ký sinh. Trong mùa đông, nấm bắt đầu ký sinh vào cơ thể ấu trùng sâu trong lòng đất, và hút các chất dinh dưỡng của ấu trùng mà phát triển. Khi đến mùa hạ, nấm tiếp tục phát triển ra ngoài sâu và mọc lên mặt đất ở dạng thân cỏ có đầu là nấm và thân sâu non nằm trong lòng đất. Do đó mới có tên gọi là đông trùng hạ thảo. Sự phát triển của dạng ký sinh này chỉ có trên các đỉnh núi cao từ 4000 đến 5000m như ở các vùng núi Tây Tạng, Cam Túc, Vân Nam…nên đây là dược thảo có giá trị dinh dưỡng cao có tác dụng lớn đối với sức khỏe con người.

Tác dụng chữa vô sinh của cây đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh vô sinh

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh vô sinh

Khoa học đã chứng minh, nấm đông trùng hạ thảo có nhiều các chất dinh dưỡng khác nhau. Trong đó có đến 17 loại acid amin khác nhau như lipit, D-mannitol cùng nhiều các chất khoáng và vi lượng như al, Si, K, Na…rất khó thấy trên các vật trong Trái đất. Những vitamin trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều loại vitamin A, B12, B2, E, K…

Sách cổ cũng đã đề cập đến hiệu quả chữa vô sinh của đông trùng hạ thảo với các bệnh lý như rối loạn tình dục, thận hư, di tinh, các chứng về liệt dương, đau lưng…và cũng khẳng định rằng thảo dược rất có hiệu quả cả với nam và nữ giới.

Đến nay, hiệu quả chữa bệnh vô sinh, hiếm muốn của đông trùng hạ thảo đã được Y học vận dụng rộng rãi. Đối với các cặp vợ chồng mới cưới, nấm đông trùng hạ thảo có tác dụng để cải thiện sinh lý, tăng cường các chức năng về thận, bổ thận, sinh tinh, cải thiện chức năng phòng theo của các cặp vợ chồng. Đối với những người vô sinh, sau khi sử dụng các sản phẩm của đông trùng hạ thảo kèm theo chế độ sinh hoạt ăn uống khoa học đã có 80% cặp vợ chồng đã tin vui. Đây là con số đã được viện sinh sản hàng đầu của Mỹ nghiên cứu và chứng minh. Đặc biệt hơn thế, có nhiều trường hợp vợ chồng mới cưới mà vợ bị mắc các bệnh đa nang buồng trứng rất khó để có thai thì đông trùng hạ thảo đã có thể hỗ trợ họ và rất nhiều người trong trường hợp đó đã có tin vui.

>> Xem thêm: Sự thật về đông trùng hạ thảo Hàn Quốc được bán ở Việt Nam.

Tác dụng chữa vô sinh bằng đông trùng hạ thảo đã được thực tiễn chứng minh, đó là một tin mừng đối với tất cả các cặp vợ chồng hiếm muộn thêm một tia hy vọng được làm cha mẹ. Hãy đến thăm khám bác sĩ và sử dụng đông trùng hạ thảo nếu bạn có những dấu hiệu bệnh của vô sinh hay hiếm muộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *