Sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ em như thế nào?

Nằm trong Top 3 “thần dược”, sánh ngang với nhân sâm và nhung hươu, đông trùng hạ thảo liệu có sử dụng được cho trẻ em hay không?

Uống đông trùng hạ thảo

                                                                Uống đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là vị thuốc hiếm chỉ xuất hiện trên các cao nguyên Tây Tạng cuả Trung Quốc. Đây là một sản phẩm kết tinh từ quá trình ký sinh giữa một loại nấm túi mang tên Cordyceps sinensis (Berk.) Sacc và một loài ấu trùng sâu non trong chi Hepialus. Uống đông trùng hạ thảo được cho là cách lý tưởng để cải tử hoàn đồng, tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
Tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo
• Nam giới: đông trùng hạ thảo giúp khí huyết lưu thông, tăng cường sức khỏe nam giới đặc biệt với những người mắc các bệnh yếu sinh lý, liệt dương, hay suy giảm chức năng tình dục… thần dược sẽ lấy lại ham muốn và “bản lĩnh đàn ông” cho họ.
• Đối với nữ giới: nấm đông trùng hạ thảo là phương thuốc tốt trong điều trị các chứng kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, huyết trắng, đồng thời sử dụng đông trùng hạ thảo đều đặn giúp da dẻ khỏe đẹp, chống lại tác dụng oxy hóa và các bệnh ung thư.
• Đối với người già: đông trùng hạ thảo hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chống suy giảm cơ thể, tăng lượng đề kháng, mệt mỏi căng thẳng cho thần kinh cùng các bệnh về tim mạch….
>>> xem thêm: Cách sử dụng đông trùng Hạ Thảo như thế nào?

Đông trùng hạ thảo có nên sử dụng cho trẻ em hay không?

                                     Đông trùng hạ thảo có nên sử dụng cho trẻ em hay không?

Do đó không nên sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ nhỏ, nhất là với trẻ dưới 5 tuổi. Hơn thế nữa, một lý giải khoa học trong Đông y, các bệnh khi cơ thể phát sinh theo thể “âm dương ngũ hành”, việc sử dụng đông trùng hạ thảo cũng tuân theo quy tắc đó. Với cơ thể : “thuần dương vô âm” của trẻ nhỏ thì hoàn toàn không nên dùng đông trùng hạ thảo. Cơ thể trẻ nhỏ thường “nóng”, với đặc trưng đó nếu sử dụng đông trùng hạ thảo để chữa bệnh cho bé sẽ làm cơ thể không những không khỏi bệnh mà bệnh càng ngày càng nặng hơn. Để chữa trị bệnh cho bé, các mẹ có thể sử dụng các thuốc đặc trị dùng cho trẻ nhỏ hoặc sử dụng các thuốc liều cao hơn theo kê đơn của bác sĩ. Khi bé đủ tuổi ta hãy sử dụng các sản phẩm của đông trùng hạ thảo giúp các bé thêm khỏe mạnh và phát triển tốt.
Đối với các trẻ từ 12 tuổi trở nên bạn có thể bắt đầu cho bé sử dụng các sản phẩm đông trùng hạ thảo nhưng với liều lượng vừa đủ theo hướng dẫn của bác sĩ hay các thầy thuốc. Ngoài sử dụng các sản phẩm đặc hiệu bạn có thể chế biến thành những món ăn ngon từ đông trùng hạ thảo cho cả gia đình.
Chúc bạn và gia đình luôn có một sức khỏe dồi dào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *