Những ai không nên sử dụng đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không thể dùng một cách tùy tiện. Vậy những ai không nên sử dụng đông trùng hạ thảo?

Con đông trùng hạ thảo

                                                  Con đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo ngày nay được rất nhiều người tin dùng như một thần dược quý để tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, nhưng những kiến thức khi sử dụng loại sản phẩm này thì đâu phải ai cũng biết đến. Việc uống đông trùng hạ thảo một cách tùy tiện, không đúng cách sẽ khó phát huy được công dụng của thuốc đồng thời có thể gây ra những tác hại khó lường cho sức khỏe.
Dược sĩ Phan Quang Trí, chuyên gia là nghiên cứu viên lâu năm về đông trùng hạ thảo của công ty Dược Phan Nam đã chia sẻ công dụng và cách sử dụng của loại thảo dược này.
– Tác dụng chữa bệnh của cây đông trùng hạ thảo
Không thể phủ nhận được giá trị dinh dưỡng có trong đông trùng hạ thảo nhưng nếu để nói về những phương diện cơ bản mà đông trùng hạ thảo tác động trực tiếp vào cơ thể phải kể đến việc hồi phục và ngăn ngừa bệnh tật giúp có thể thêm phần khỏe mạnh. Nấm đông trùng hạ thảo có 6 công dụng chính: Làm có thể ăn ngon, ngủ khỏe, đánh tan mọi căng thẳng mệt mỏi, ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường chức năng của phổi thận làm đầu óc thêm minh mẫn và đặc biệt giúp con người kéo dài tuổi thọ. Nếu sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo thường xuyên giúp giảm khả năng mắc các bệnh xơ vữa động mạch, căng thẳng và thiếu máu…
– Đông trùng hạ thảo thích hợp cho ai?

Những ai không thích hợp sử dụng đông trùng hạ thảo

                                          Những ai không thích hợp sử dụng đông trùng hạ thảo

Sử dụng đông trùng hạ thảo rất phổ biến, nó được dùng cho cả nam và nữ độ tuổi từ 12 tuổi trở lên, Có sức khỏe yếu, cơ thể đề kháng kém, mệt mỏi đau nhức, suy nhược thần kinh cũng như cơ thể.
Đối với nam giới, thuốc đông trùng hạ thảo giúp phục hồi sức khỏe, những trường hợp nam giới bị yếu sinh lý, liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục.
Đối với phụ nữ, ngoài để cải thiện sức khỏe, đông trùng hạ thảo còn giúp các chị em hồi xuân thần kỳ với vẻ đẹp được vun đắp từ sâu bên trong. Thảo dược cũng trị những bệnh về phụ khoa thường thấy như kinh nguyệt không đều, huyết hư nhiều và rối loạn phụ khoa.
Với người già, sử dụng đông trùng hạ thảo hỗ trợ gan, thận, duy trì sức khỏe cùng các bệnh tuổi già hiệu quả. Với những giá trị dinh dưỡng lớn từ đông trùng hạ thảo, nhiều người cứ mua về sử dụng mà không lưu ý những sử dụng đông trùng hạ thảo tùy tiện.
>>> xem thêm: Cách nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo
– Một số trường hợp không nên sử dụng đông trùng hạ thảo
Cũng theo Dược sĩ Phan Quang Trí, đông trùng hạ thảo tuy rất có lợi để bồi bổ cơ thể nhưng cần lưu ý khi cho trẻ nhỏ sử dụng. Tính chất “thuần âm vô dương” của cơ thể trẻ nếu sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ càng nóng và dễ mắc phải những chứng bệnh “nóng trong” đồng thời khiến bệnh thêm phần nặng hơn. Trẻ em dưới 12 tuổi là đối tượng không nên sử dụng đông trùng hạ thảo, và cần có sự chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên ngành nếu muốn dùng.
Đông trùng hạ thảo còn không nên sử dụng cho các mẹ bầu. Đây là giai đoạn rất nhạy cảm với cơ thể mẹ và bé. Do đó đừng vì thấy đông trùng hạ thảo có giá trị dinh dưỡng cao mà cứ sử dụng tùy tiện và thường xuyên, sẽ rất dễ gây co bóp tử cung khiến sinh non cùng một số các bệnh lý khác ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ nhỏ.
Mặc dù là một loại thần dược trong việc bồi bổ cơ thể của con người nhưng những lưu ý khi sử dụng thuốc đông trùng hạ thảo thì bất cứ người sử dụng nào cũng nên tìm hiểu. Với những đối tượng được cảnh báo khi sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo thì cần lưu ý hơn nữa để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *