Đông trùng hạ thảo đối với chị em phụ nữ

Cây đông trùng hạ thảo được thiên nhiên ban tặng cho chúng ta, nó đã được ứng dụng vào nền y học từ những thế kỉ trước.

Cây đông trùng hạ thảo là gì mà tốt đến vậy ?

Cây đông trùng hạ thảo bản chất chính là sống, kí sinh của loài nấm lên thân mình của ấu trùng bướm, khi ấu trùng bướm tìm chỗ ngủ đông dưới các vùng đất xốp, do điều kiện sinh trưởng tốt nấm đã kí sinh trên thân mình của sau và hút chất dinh dưỡng từ nó để sinh trưởng nên. Đến mùa hạ, người ta sẽ vào các khu rừng để tìm kiếm chúng mang về chữa bệnh. Cây đông trùng hạ thảo đã được tìm ra và phát hiện dùng để chữa bệnh từ những thế kỉ trước đi đầu tiên phong chính là nền y học Tây Tạng và Trung Hoa. Chúng thường sinh trưởng và phát triển ở những khu vực cao nguyên có độ cao tầm 3000m đến 4000m so với mặt nước biển. Do công dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo rất tốt ngày nay nhờ tiến bộ khoa học kĩ thuật đông trùng hạ thảo đã được nuôi nhân giống cấy trồng nhân tạo để phục vụ cho nhu cầu bảo vệ sức khỏe con người.

Hình ảnh về cây đông trùng hạ thảo

                                       Hình ảnh về cây đông trùng hạ thảo

Công dụng của đông trùng hạ thảo đối với chị em phụ nữ

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược tự nhiên mang trong mình rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Chúng chứa các loại vitamin A, B,C, B2.. các nguyên tốt vi lượng như sắt, kẽm,… các gốc axitamin ( khoảng 17 gốc) ..

Đối với các bạn gái trong thời điểm dậy thì

Ở giai đoạn này các bé gái đang trong  giai đoạn phát triển nhanh chóng như thân hình tăng trưởng nhanh, bộ phận sinh dục, các hormone… khi đó chính là lúc phải cần bổ sung các chất dinh dưỡng cho để cơ thể có sự phát triển tốt nhất tạo tiền đề cho sự phát triển sau này.

Đối với phụ nữ trong thời kì mang thai trước khi sinh con

Trong 3 tháng đầu của thai kì là giai đoạn nguy hiểm nhất đối với phụ nữ mang thai rất dễ động và sảy thai. Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ có tác dụng đảm bảo được việc giữ gìn thai nhi tránh việc  sảy thai hay động thai. Và cung cấp cho cơ thể mẹ chất dinh dưỡng tốt nhất để nuôi dưỡng thai nhi. Đến khoảng tháng thứ 7 hay thứ 8 thời kì sắp sinh, sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp cho các bà mẹ dồi dào sữa mẹ, da đẹp trở nên hồng hào.

Đông trùng hạ thảo đối với bà mẹ đang mang thai

                           Đông trùng hạ thảo đối với bà mẹ đang mang thai

Đối với phụ nữ sau sinh

Sau khi sinh các bà mẹ cần nuôi con bằng sữa mẹ, bởi sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé, giúp bé lớn lên một cách tự nhiên. Đối với các bà mẹ sẽ không còn lo ngại về vấn đề vóc dáng cân nặng, khi uống đông trùng hạ thảo không những là nguồn dinh dưỡng mà còn giúp các bà mẹ có thân hình thon gọn, săn chắc như thời kì trước khi sinh, và có làn da đẹp và hồng hào, chống nếp nhăn. Đối với các em bé các bé sẽ được tăng hệ miễn dịch, phát triển cả chiều cao và căn nặng khi được bú sữa mẹ.

Đối với phụ nữ thời điểm tiền mãn kinh

Sự thay đổi về yếu tố nội tiết chính là nguyên nhân gây căng thẳng , stress, giảm trí nhớ.. Bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo để khắc phục những tình trạng đó. Không những thế mà còn giúp cơ thể thêm khỏe mạnh và khắc phục những dấu hiệu lão hóa, bảo vệ sức khỏe.

Khi về già,người già thường hay mắc các chứng bệnh về cao huyết áp, máu nhiễm mỡ,căng thẳng, trí nhớ kém… đi kè là các triệu chứng khó ngủ hay mất ngủ, khó ăn, hay thấp khớp. Đông trùng hạ thảo chính là chìa khóa để khắc phục tình trạng đó

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn tăng cường khả năng sinh lý, theo công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng đông trùng hạ thảo có khả năng chữa trị các bệnh về yếu sinh lý làm tăng cảm giác ham muốn, kích thích tình dục, làm giảm tỉ lệ hiếm muộn.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng bảo vệ các bệnh về gan, tim mạch, phổi và đường hô hấp.. để bảo vệ sức khỏe, chống lại quá trình lão hóa chị em nên sử dụng đông trùng hạ thảo.

>>>  Các bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *