Đông trùng hạ thảo chữa viêm gan B

Theo như thống kê mới nhất của tổ chức y tế thế giới thì tại Việt Nam số người nhiễm viêm gan B chiếm khoảng 10% đến 20% tổng dân số thế giới. Đây chính là nguồn gốc của căn bệnh về gan. Sách xưa có ghi thì một trong những công dụng của đông trùng hạ thảo là có thể chữa được các bệnh liên quan về Gan.

Tìm hiểu về bệnh viêm gan

Tìm hiểu về bệnh viêm gan

Tìm hiểu về bệnh Viêm gan

Theo thống kê thì có khoảng 20 triệu người dân Việt Nam nhiễm virut về viêm gan nhưng có khoảng 70% không biết chính bản thân mình mắc phải căn bệnh này, dẫn đến % lây bệnh rất nhiều. Các bệnh liên quan về gan có thể kể đến như viêm gan B, viêm gan C, viêm gan mãn tính… qua những con số thống kê hàng năm thì vấn đề người dân bị nhiễm viêm ga ngày càng tăng, đáng báo động.

Để đối đầu với căn bệnh đáng lo ngại này, bộ y tế đã có những hành động như tuyên truyền vận động mọi người tiêm chủng vắc xin phòng ngừa bệnh, chủ động kiểm tra định kì sức khỏe của chính bản thân và gia đình thường xuyên nhằm phát hiện kịp thời để chữa trị nếu bị mắc phải.

Khi người bệnh mắc phải virut viêm gan, thường sẽ được chữa trị bằng thuốc Tây y, kết hợp với các phương pháp hỗ trợ điều trị. Nhưng khi sử dụng thuốc tây y sẽ làm cho người bệnh mắc phải một số tác dụng phụ hay làm cơ thể suy nhược vì sử dụng kháng sinh quá nhiều… các nhà khoa học đã phát hiện ra, theo như sách cổ y học có ghi rằng đông trùng hạ thảo có thể chữa được bệnh viêm gan, và sau này với công nghệ hiện đại đã được kiểm chứng và chứng minh. Không những hỗ trợ điều tị bệnh mà đông trùng hạ thảo còn không mang lại tác dụng phụ cho người sử dụng và bên cạnh đó đông trùng hạ thảo còn giúp bổ bổ cơ thể, phục hồi sức khỏe một cách nhanh chóng. Vì trong thành phần của đông trùng hạ thảo bao gồm hoạt chất Cordycepin và Polysaccharides có khả năng tăng cường hoạt động của gan, giải độc trong gan. Tác dụng của đông trùng hạ thảo còn có làm tăng hệ miễn dịch,phòng chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, virut có hại cho cơ thể, và phục hồi các tế bào đã bị hư tổn.

Đông trùng hạ thảo chữa viêm gan

Đông trùng hạ thảo chữa viêm gan

Đông trùng hạ thảo là gì ?

Đông trùng hạ thảo chính xã là cây thảo dược được sinh trưởng và phát hiện ra ở các cao nguyên cao như Tây Tạng, Vân Nam, Thanh Hải,… có khí hậu thay đổi theo mùa. Khi mùa đông đến ấu trùng bướm tìm chỗ để ngủ đông là những nơi đất xốp, theo thời gian loại nấm kí sinh trên người ấu trùng bướm sẽ phát triển dần lên và hút chất dinh dưỡng của sâu để làm nguồn dinh dưỡng nuôi sống bản thân mình. Đến mùa hạ người ta thu hoạch những cây nấm đó, khi đó cây đông trùng hạ thảo có độ dài khoảng từ 4 đến 11cm. Trong thành phần của đông trùng hạ thảo gồm rất nhiều chất dinh dưỡng như các nguyên tố selen, Cordycepin, các axit béo, các gốc axit amin, các nguyên tố vi lượng, các vitamin,… chính vì vậy mà công dụng của đông trùng hạ thảo chữa được rất nhiều bệnh.

>>> Tìm hiểu thêm về đông trùng hạ thảo tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *