Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì ?

Đông trùng hạ thảo là loại thuốc quý của nền y học hiện nay là loại thuốc hữu ích đối với sức khỏe con người, đã được tìm ra và được sử dụng từ những thế kỉ trước.

Đông trùng hạ thảo chữa bách bệnh

                                               Đông trùng hạ thảo chữa bách bệnh

Thuốc đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được gọi là thần dược , chính là loại thuốc quý được cả Đông y và Tây y ứng dụng vào việc chữa bệnh cũng như phục hồi và bồi bổ sức khỏe. Được coi chính là vị thuốc quý nổi tiếng trên khắp thế giới. Mặt khác, đã có kết quả nghiên cứu đông trùng hạ thảo hầu như không có tác dụng phụ đối với người sử dụng rất an toàn với người bệnh. Khi sử dụng tránh lạm dụng chỉ nên dùng đủ và đúng liều lượng. Đặc biệt là chú ý đọc kĩ hướng dẫ sử dụng trước khi dùng. Đông trùng hạ thảo hiện nay có nhiều sản phẩm như đông trùng hạ thảo viên, nước, cao nhưng tốt nhất vẫn là đông trùng hạ thảo tươi dạng nguyên con.

Thuốc đông trùng hạ thảo chữa bệnh

Thuốc đông trùng hạ thảo chữa bệnh

Đông trùng hạ thảo chữa bệnh gì?

Cụ thể, theo giáo sư Nguyễn Lân Dũng đã tổng hợp lại kết quả nghiên cứu y học và dược học của chính ông và các nhà khoa học trên thế giới đưa ra một số kết luận về đông trùng hạ thảo chữa bệnh như sau:

 • Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan, điều trị ung thư: Qua các nghiên cứu lâm sàng được tiến hành đã cho thấy các bệnh nhân ung thư khác nhau sau khi được tiêm đông trùng ha thảo mỗi ngày kết hợp với phương thức hóa trị đã thu lại kết quả đáng mừng đó là giảm kích thước khối u.
 • Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan tới thận: Nhờ khả năng làm tăng nồng độ 17-hydroxy-conrticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể nên thuốc đông trùng hạ thảo có chữa bệnh và triệu chứng liên quan tới thận.
 • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Nó không chỉ hỗ trợ kích thích hệ miễn dịch mà còn đặc biệt nó có khả năng ức chế hệ miễn dịch. Nó giúp cơ thể bảo vệ khỏi các mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ các độc tố.
 • Hỗ trợ các bệnh liên quan tới phổi: Thuốc đông trùng hạ thảo có khả năng tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể người. Nó đã được chứng minh có thể giúp hỗ trợ giúp nhiều bệnh nhân mắc bệnh liên quan tới đường hô hấp với các bệnh nghiêm trọng như bệnh phổi tắc nghẽn mẫn tính, hen suyễn, viêm phế quản..
 • Hỗ trợ các bệnh liên quan tới tim: Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có nhiều thành phần giúp giữ được mức độ ổn định và điều chỉnh sự rối loạn của nhịp tim, ngoài ra còn giúp người bệnh suy tim mãn tính tăng về thể chất, sức khỏe.
 • Hỗ trợ các bệnh liên quan tới gan: Đông trùng hạ thảo đã được kiểm nghiệm và có vai trò vô cùng tốt trong việc tăng hiệu quả sử dụng của gan, được sử dụng trong điều trị các chứng bệnh về viêm gan như viêm gan B, sơ gan cổ chướng…
 • Hỗ trợ điều trị rối loại và suy giảm tình dục: Qua nhiều thế kỉ loài người đã biết sử dụng nó vào việc hỗ trợ điều trị rối loại suy giảm tình dục cho cả nam và nữ, ở các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh.
 • Ngoài ra, đông trùng hạ thảo còn được sử dụng để chữa các bệnh như điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường, làm giảm lượng cholesterol trong máu, chống mệt mỏi, dùng làm thuốc bổ cho người gầy yếu, hay mới khỏi bệnh nhằm phục hồi sức khỏe. Đặc biệt nó được ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS- căn bệnh hiện tại chưa tìm ra thuốc chữa trên thế giới.
  >>> xem thêm : Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa bệnh ung thư
  Đông trùng hạ thảo vẫn còn đang được các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện thêm từng ngày nhằm phát triển ngành y học trên thế giới.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *