Chữa biếng ăn hiệu quả từ đông trùng hạ thảo

Biếng ăn là hiện trạng nằm trong giai đoạn phát triển của trẻ. Vậy làm sao để chữa chứng biếng ăn bằng đông trùng hạ thảo?

Trẻ biếng ăn

                                                                                       Trẻ biếng ăn

Thực trạng chứng biếng ăn của trẻ
Trẻ em là những cơ thể yếu ớt nhất, do đó chúng cần rất nhiều sự bảo vệ của cha mẹ cả về tình cảm lẫn thể chất. Việc củng cố sức khỏe cho bé là điều được các bậc phụ huynh rất quan tâm. Nhưng có những trường hợp họ cũng phải bó tay với những trường hợp trẻ biếng ăn mà đã dùng hết các biện pháp. Nhưng với việc sử dụng đông trùng hạ thảo thì các triệu chứng biếng ăn của trẻ đã được cải thiện rõ rệt.
Đông trùng hạ thảo được biết đến như “thần dược” hỗ trợ sức khỏe, bồi bổ cơ thể cho các cả nam, nữ hay người già , người ốm mới dậỵ và giúp điều trị một số bệnh hiểm mãn tính như gan, thận, hay hệ tim mạch. Ngoài những tác dụng đó, thuốc đông trùng hạ thảo còn được sử dụng để trị chứng bệnh biếng ăn của trẻ nhỏ rất hiệu quả.
Theo số liệu được thống kê tại Viện Dinh dưỡng Quốc Gia, có đến 45,9% trẻ em bị mắc bệnh và đã có biểu hiện của bệnh biếng ăn. Nó làm cho các bậc cha mẹ rất phiền lòng. Nhưng từ khi sử dụng các sản phẩm đông trùng hạ thảo cùng các chế phẩm của nó thì việc hồi phục và khiến các bé ăn ngon miệng lên đến 80 %.
Sử dụng đông trùng hạ thảo chữa biếng ăn cho trẻ

Đông trùng hạ thảo trị chứng biếng ăn cho trẻ

                                                    Đông trùng hạ thảo trị chứng biếng ăn cho trẻ

Đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay đã có rất nhiều các sản phẩm được đặc chế riêng với cơ thể của trẻ nhỏ. Ngoài ra bạn có thể đưa đông trùng hạ thảo trực tiếp vào bữa ăn cho trẻ với liều lượng nhỏ thông qua các món ăn trẻ yêu thích. Một số món ăn có giá trị dinh dưỡng cao từ đông trùng hạ thảo phải kể đến: đông trùng hạ thảo hầm vịt, hầm gà ác, đông trùng hạ thảo om ba ba, hay linh đông trùng hạ thảo cùng thịt dê táo đỏ… Đây là những món ăn giúp đưa đông trùng hạ thảo trực tiếp vào cơ thể của bé.
>>> xem thêm: Có món ăn gì ngon từ đông trùng hạ thảo?
Ngoài các cách chữa biếng ăn cho trẻ từ đông trùng hạ thảo trên các bậc phụ huynh có thể dùng thêm đông trùng hạ thảo đã được chế biến thành các dạng nước cho bé uống. Tùy từng đông trùng hạ thảo dạng nước khác nhau mà có những cách sử dụng khác nhau. Nhưng thông thường với sức khỏe của bé bạn có thể chia làm 2 liều uống trong 1 ngày. Mỗi lần uống là 1/3 lọ nhỏ 5ml đông trùng hạ thảo, uống vào lúc 7h30 phút sáng và uống liên tục trong vòng 1-3 tháng. Các chất khoáng, vi lượng có trong nấm đông trùng hạ thảo sẽ phục hồi vị giác cũng như hệ thống tiêu hóa khiến bé thấy ngon miệng khi ăn đồng thời tiêu hóa tốt kích thích bé ăn ngon mỗi ngày. Đông trùng hạ thảo dạng nước uống còn phát triển tư duy của bé , tăng IQ cho trẻ ngay từ nhỏ.
Với những trẻ đã lớn hơn chút, từ 12-14 tuổi nên sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng tăng dần, ngày uống 01 lọ/ ngày, mỗi tuần uống 05 lọ và uống hư vậy liên tục trong vòng 6 tháng. Ở giai đoạn này, đông trùng hạ thảo sẽ giúp bé ăn ngon, ngủ khỏe, phát triển từ thể chất đến tư duy, làm da hồng hào, nhẵn mịn.
Tuy nhiên các bậc phụ huynh cần lưu ý không nên quá lạm dụng sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ. Bởi về bản chất cấu tạo, cơ thể trẻ vẫn rất non yếu chưa có sự phát triển tổng thể nên với đặc tính “nóng trong” của bé, việc lạm dụng đông trùng hạ thảo sẽ khiến bé càng khó khỏi bệnh.
Đông trùng hạ thảo là thuốc quý cho các bé bị biếng ăn, ăn không ngon miệng hay có những dấu hiệu suy dinh dưỡng. Hãy sử dụng nấm đông trùng hạ thảo cho bé luôn khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *