Các bệnh tim thường gặp gây nguy hiểm đến sức khỏe

Tim là một chức năng quan trọng của cơ thể, bệnh tim có ảnh hưởng lớn tới và gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy bạn cần tìm hiểu, chuẩn bị cho bản thân đầy đủ kiến thức về bệnh tim để có thể có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

1. Bệnh mạch vành

Đây là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh tim, bệnh do các mảng bám Cholesterol xấu tích tụ bám vào trong thành của động mạch. Với giai đoạn đầu của bệnh thường có những biểu hiện không rõ ràng, người bệnh thường sẽ có cảm giác đau ngực hay đau ngực bên trái. Cơn đau thường bắt nguồn vào buổi sáng và kèm theo các hiện tượng nhức đầu, chóng mặt và có cảm giác khó thở.

Bệnh tim mạch gây nguy hiểm cho sức khỏe

Bệnh tim mạch gây nguy hiểm cho sức khỏe

2. Bệnh suy tim

Đây là một triệu chứng thường thấy ở các bệnh nhân mắc bệnh về tim, đó được biết đến là hiện tượng suy tim, tim mất khả năng cung cấp máu. Triệu chứng khó thở là một bệnh thường thấy của bệnh nhân bị bệnh suy tim, ho cũng vật với bệnh nhân suy tim thì kèm theo đó là các cơn ho kéo dài và có thể khạc ra máu.

3. Rối loạn nhịp tim

Các triệu chứng rối loạn cương dương bao gồm các triệu chứng tim đập nhanh hay đập quá chậm không đều, theo mức độ của rối loạn nhịp tim thì có nhiều loại khác nhau, thông thường nhất đó là:

• Ngoại thu tâm thất

• Nhịp nhanh kịch phát triển thất

• Rung nhĩ

4. Bệnh van tim

Bệnh van tim là bệnh mà tim bị tổn thương làm cho hẹp van tim hay hở van tim. Bệnh hẹp van tim được biết là tình trạng khi các van tim bị cứng và dày làm hạn chế khả năng thực hiện mở cửa của van tim và gây cản trở dòng máu, đây được xem là hiện tượng hẹp van tim. Khác với hở van tim đó là hẹp van tim. Cả hai hiện tượng này đều ảnh hưởng đến sự lưu chuyển của máu.

Các bệnh tim thường gặp gây nguy hiểm đến sức khỏe

Các bệnh tim thường gặp gây nguy hiểm đến sức khỏe

5. Hiện tượng động mạch chủ bị phình động

Động mạch chủ được biết đến là mạch máu lớn nhất của cơ thể, động mạch chủ của cơ thể chạy xuyên qua ngực. Nếu như cơ thể mà có động mạch chủ bị giãn nở hay to hơn so với bình thường thì được biết là hiện tượng phình động mạch chủ. Khi động mạch chủ bị vỡ thì sẽ gây nên hiện tượng mất máu và đe dọa đến tính mạng của cơ thể. Có nhiều nguyên nhân gây nên phình động mạch chủ như các nguyên nhân do bệnh di truyền hay cao huyết áp và do lượng cholesterol trong máu tăng cao.

6. Bệnh tim bẩm sinh

Tính đến thời điểm hiện nay thì bệnh tim bẩm sinh được xem là bệnh thường thấy nhất ở Việt Nam. Có khoảng từ 1 tới 2% các bé sơ sinh sinh ra đã bị mắc các bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ. Xét về tim bẩm sinh thì có khoảng 50 biểu hiện của bệnh tim bẩm sinh.

Biểu hiện này thường được biểu hiện dưới dạng khó thở hay gặp vấn đề về phổi như viêm phổi, mặt trẻ thường tím tái và thường cơ thể sẽ bị tình trạng suy dinh dưỡng nặng.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *