Bệnh tim mạch và đời sống tình dục

Nếu cơ thể bạn có những biến đổi về tim mạch, dẫn đến bạn có nhiều băn khoăn về đời sống tình dục. Rơi vào trường hợp đó bạn vẫn có thể tiếp tục sinh hoạt tình dục như bình thường, nhưng bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và lời khuyên từ những thầy thuốc.

Hoạt động tình dục và vấn đề liên quan tới tim mạch

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng vấn đề quan hệ tình dục chỉ là hành vi bình thường, đơn thuần. Nhưng tình dục nó mang lại cho bạn nhiều ý nghĩa hơn như thế. Khi bạn quan hệ tình dục thì sinh lý của bạn sẽ thay đổi như cơ thể được kích thích, nhịp thở mạnh hơn, nhịp tim và huyết áp đều có tăng nhẹ. Nhưng khi đạt đến khoái cảm thì nhịp tim và huyết áp sẽ quay trở lại bình thường.

Bệnh tim và đời sống tình dục

Bệnh tim và đời sống tình dục

Các phản ứng trên cơ thể sinh lý bình thường khi bạn có hoạt động quan hệ tình dục, do đó có ít người bể ý đến chúng. Nhưng đối với những bệnh nhân bị bệnh về tim mạch sự thay đổi này sẽ là gánh nặng cho quả tim nếu như bạn không quan tâm và có nhận thức đúng đắn về nó.

Đời sống tình dục sau khi xảy ra phẫu thuật hay cơn đau tim

Đối với cả nữ giới và nam giới đều có thể bắt đầu quan hệ tình dục vào khoảng vài tuần sau khi cơ đau tim diễn ra hay sau phẫu thuật tim. Nhiều người vẫn duy trì thói quen làm chuyện ấy như trước. Khi cơn đau tim có những phục hồi thì nhịp thở, nhịp tim cũng có những tình trạng căng cơ, đây là một điều bình thường và không có gì lo lắng cả. Bạn vẫn có thể sinh hoạt tình dục bình thường, nếu bạn thấy tự tin hơn thì bạn sẽ có cảm giác thư thái và thoải mái hơn.

Bệnh tim và đời sống tình dục

Bệnh tim và đời sống tình dục

Hoạt động tình dục đòi hỏi cơ thể bạn phải mất nhiều năng lượng, các bác sĩ thường khuyên đợi khi bạn phục hồi thì mới nên quan hệ. Nhưng các bệnh nhân thường quan hệ lại chỉ khoảng 4 đến 6 tuần khi cơn đau tim đi qua. Nếu như bạn không chắc chắn về sức khỏe bệnh tình của mình thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm hiểu về huyết áp để xem bạn đã có thể quan hệ được hay chưa.

Thuốc có gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục hay không?

Có nhiều thuốc có thể điều trị bệnh tim nhưng nó sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, hoạt động tình dục của bạn. Đó là các loại thuốc như hạ huyết áp, thuốc an thần, thuốc trầm cảm, thuốc chống loạn nhịp tim… Đây là những loại thuốc sẽ tác động tới các hành vi và chức năng của đời sống tình dục. Khi dùng thuốc thì nên chú ý đến tác dụng phụ của thuốc nên bạn hãy cân nhắc lại lợi ích của thuốc.

Bạn có thể tìm đến phương pháp chữa bệnh tim bằng phương pháp tự nhiên để thu lại kết quả an toàn mà ít có tác dụng phụ xảy ra các cây thuốc dễ tìm kiếm như cây tam thất, cây bạch quả, cây hoa râm bụt, cây đông trùng hạ thảo, củ nghệ, nấm lim xanh…

Bệnh tim và đời sống tình dục

Bệnh tim và đời sống tình dục

Các triệu chứng của bệnh tim mạch khi đang quan hệ tình dục

Nếu khi đang quan hệ tình dục bạn thấy các hiện tượng như tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao, da đỏ và mồ hôi đổ ra nhiều hơn thì đó là những hiện tượng bình thường không có gì đáng lo ngại. Nhưng khi xuất hiện cá cơn đau thắt ngực, có các cảm giác nặng, đau, khó thở,nhịp tim không ổn lúc nặng lúc nhẹ… Nếu xuất hiện các hiện tượng này thì nên dừng quan hệ lại và nghỉ ngơi. Các triệu chứng mất đi thì bạn có thể tiếp tục quan hệ như bình thường.

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *