Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của lá mơ tam thể

Từ lâu, dân gian xưa đã biết đến công dụng chữa bệnh hiệu quả của lá mơ, nhất là những bệnh về hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, có nhiều điều bất ngờ từ loại thảo dược tại gia này mà bạn chưa biết.

Lá mơ tam thể mọc ngay trong vườn

Lá mơ tam thể mọc ngay trong vườn

Lá mơ tam thể hay còn được gọi với các tên khác như lá mơ mộng, mẫu cẩu đằng,  ngưu bì thống, ngũ hương đằng hay mao hồ lô…Theo khoa học thì lá mơ có tên Peaderia scandens (Lour), thuộc họ cây dây leo, thường mọc ở các hàng rào hay bức tường hoang. Đây là thảo dược rất dễ tìm mà có nhiều hiệu quả chữa bệnh gần giống với tác dụng của đông trùng hạ thảo.

Sát khuẩn, diệt khuẩn

Chúng ta thường thấy bố mẹ hay ông bà sử dụng lá mơ tam thể để chữa bệnh kiết lỵ, đi ngoài máu. Đó là do trong lá mơ có tính sát khuẩn lớn, diệt vi khuẩn lỵ amip và simela là hai loại khuẩn gây bệnh kiết lỵ.

Cách làm:
Dùng lá mơ đem rửa sạch, băm nhỏ và trộn đều với lòng đỏ trứng gà, sau đó đem nướng chín là có thể sử dụng được. Những người bị kiết lỵ, tiêu chảy hay các bệnh đường ruột, đường tiêu hóa nên sử dụng lá mơ tam thể trong 2-3 ngày là thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt.

Tham khảo hiệu quả chữa bệnh từ nấm đông trùng hạ thảo tại đây

Chữa viêm tai giữa

bài thuốc từ lá mơ chữa bệnh hiệu quả

bài thuốc từ lá mơ chữa bệnh hiệu quả

Bệnh viêm tai giữa rất khó điều trị vì nó nằm sâu trong tai. Bạn có thể sử dụng lá mơ tam thể để chữa bệnh viêm tai giữa cũng rất tốt. Trẻ em cũng có thể sử dụng bài thuốc này.

Cách làm:
Lấy lá mơ lông hơ lên trên lửa đến độ nóng vừa đủ, nhét lá vào tai và để qua đêm đến sáng hôm sau. Lá mơ sẽ giúp hút hết mủ trong tai, làm giảm sưng đau khiến cơ thể dễ chịu hơn. Nên sử dụng thêm các loại thuốc kháng sinh để chữa bệnh được nhanh chóng và triệt để.

Trị viêm khớp

Viêm khớp và các bệnh về khớp thường xuất hiện ở những người già, Lá mơ tam thể cũng được sử dụng để chữa bệnh viêm khớp rất tốt.

Cách làm:
Lấy lá mơ rửa sạch. Sắc lấy  nước uống. Ngoài ra, cũng có thể giã nát lá mơ rồi cho vào ấm pha như trà uống hàng ngày. Sau đó, đổ trà ra một cốc nước, thêm chút rượu vào và uống. Tác dụng của rượu sẽ khiến trà lá mơ chạy khắp cơ thể, chữa bệnh đau mỏi, viêm khớp nhanh hơn.

Xem thêm:
Dấu hiệu nhận biết bệnh thận sớm nhất

Lá mơ là cây mọc hoang nên rất dễ tìm kiếm hoặc trồng ngay tại nhà. Hãy tận dụng thảo dược thiên nhiên này để chữa trị nhiều bệnh thường gặp trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *