Nước đun sôi để nguội lâu ngày gây ung thư?

Những ngày vừa qua, nhiều gia đình xôn xao trước thông tin uống nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ gây bệnh ung thư. Liệu thông tin đó đúng hay sai?

Nước đun sôi để nguội gây ung thư

Nước đun sôi để nguội gây ung thư

Thông tin được chia sẻ trên diễn đàn bởi Phạm Hà Mai, nickname Mai Mai có đưa thông tin uống nước đun sôi để nguội có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao được cô đọc trên một tờ báo xã hội. Nguyên nhân được Hà Mai chia sẻ là do nước đun sôi để nguội lâu ngày sẽ bị tích tụ lượng muối nitrat gây hại cho sức khỏe. Đồng thời nước để lâu ngày cũng bị vi khuẩn tấn công và cũng bị “thiu” như thức ăn. Thông tin khiến nhiều chị em sửng sốt và gây tranh cãi trong dư luận. Thông tin cũng được đặt ra hạn sử dụng nước đun sôi để nguội trong bao lâu thì đảm bảo an toàn?

Tìm hiểu thêm tác dụng chữa bệnh của thảo dược thiên nhiên đông trùng hạ thảo tại đây.

Bảo quản nước đun sôi để nguội không tốt gây nấm mốc vi khuẩn

Bảo quản nước đun sôi để nguội không tốt gây nấm mốc vi khuẩn

Tiến sĩ Nguyễn Công Thịnh nguyên viện trưởng viện an toàn thưc phẩm cũng đã có những chia sẻ trước dư luận về thông tin trên. Ông thịnh nói: “ nước đun sôi để nguội rất tốt cho sức khỏe, nước đã được diệt sạch vi khuẩn gây bệnh và cung cấp nhiều chất khoáng cho cơ thể. Tuy nhiên, không nên để nước quá lâu dễ sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây hại”. Trước tin đồn trên ông Thịnh cũng đã có những khuyến cáo cho các gia đình nên sử dụng bình đựng nước bằng thủy tinh, bình được đậy nắp cẩn thận và sử dụng nước trong thời gian 1 tuần. Thường xuyên vệ sinh bình khi rót nước vào. Nhiều hộ gia đình vẫn lo ngại nguồn nước hiện nay không đảm bảo vệ sinh nên chuyển sang nước đóng chai. Tuy nhiên, ông cũng cho biết đó không  phải là biện pháp hữu hiệu nhất vì nước đun sôi để nguội rất tốt cho sức khỏe và quá trình trao đổi chất.

Xem thêm:
Vì sao đông trùng hạ thảo lại đắt như vàng
Đông trùng hạ thảo chữa viêm gan B

Thông tin sử dụng nước đun sôi để nguội lâu ngày dễ mắc bệnh ung thư là hoàn toàn không có căn cứ cụ thể. Nhưng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn và gia đình vẫn nên sử dụng nước đun sôi để nguội trong khoảng 7 ngày. Bảo quản nước thật tốt để nước không bị vi khuẩn hay nấm mốc xâm nhập.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *