Nguyên nhân chủ yếu gây bệnh ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh đang tăng nhanh mấy năm gần đây. Con số thống kê từ viện nghiên cứu hàng đầu Việt Nam cho thấy cứ 8 người thì có 1 người mắc bệnh ung thư vú. Vậy đâu là nguyên nhân của căn bệnh này.

Bệnh ung thư vú ở nữ giới

Bệnh ung thư vú ở nữ giới

Ung thư vú thường gặp ở phụ nữ. Tuy nhiên, đàn ông vẫn có thể mắc bệnh ung thư vú. Bệnh xuất hiện âm ỉ thường chúng ta không để ý. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư vú nhưng có thể khái quát ở những nguyên nhân chủ yếu sau:

1.Tuổi tác

Bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể mắc bệnh ung thư vú. Nhưng ở lứa tuổi được chuẩn đoán là ung thư vú nhiều nhất là  60 tuổi. Phụ nữ càng lớn tuổi có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú càng cao. Bệnh bắt đầu phát triển theo cấp số mũ khi phụ nữ bước qua tuổi 30. Do vậy, phụ nữ nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ nhất là những người bước qua tuổi 30. Các chị em phụ nữ nên sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên để nâng cao sức khỏe, giảm sự lão hóa của cơ thể như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo Việt Nam, …

2.Có tiền sử mắc bệnh

Luyện tập thường xuyên để phòng tránh ung thư vú

Luyện tập thường xuyên để phòng tránh ung thư vú

Những người có tiền sử mắc bệnh như ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng… là những người dễ mắc bệnh ung thư vú. Bệnh ung thư vú thường dễ xuất hiện ở những người có sự thay đổi bất thường của tâm sinh lý, bắt đầu có kinh hoặc trong thời kỳ mãn kinh. Nhiều nghiên cứu cho thấy nữ giới nếu có kinh từ trước năm 12 tuổi và mãn kinh sau tuổi 55 thì có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cao.

3.Mắc ung thư vú do yếu tố di truyền

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư vú đó là yếu tố  di truyền từ các thế hệ tro gia đình. Người bệnh thường có mối quan hệ với các thành viên trong gia đình cũng mắc bệnh ung thu vú. Nữ giới cũng dễ mắc bệnh ung thư vú nếu có quan hệ huyết thống với những người cận huyết.

4.Do chế độ ăn uống, thói quen hàng ngày

Nghiên cứu đã chứng minh thói quen hàng ngày có liên quan trực tiếp đến sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư vú. Đối tượng thường có nguy có mắc bệnh ung thư vú cao là những người thừa cân, béo phì, người thường xuyên sử dụng rượu, bia, chất kích thích.

Xem thêm:
Đông trùng hạ thảo có chữa được yếu sinh lý hay không?

Cách phòng tránh bệnh ung thư vú

Cách tốt nhất được khuyến cáo để phòng tránh bệnh ung tư vú là việc chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao và rèn luyện cơ thể. Thường xuyên vận động là cách tốt nhất để giảm lượng estrogen, chống lại hiện tượng thừa cân, béo phì, giảm lượng isullin và đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể khỏe mạnh chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Tìm hiểu cách chữa bệnh ung thư vú từ thảo dược thiên nhiên nấm đông trùng hạ thảo tại đây.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *