Ngẩu pín – món ăn phương thuốc chữa bệnh thần kỳ

Ngầu pín nghe thì khá mới lạ nhưng với đàn ông hay ăn nhậu thì ngẩu pín lại vô cùng quen thuộc. Nhiều người nói rằng ngẩu pín còn tốt hơn đông trùng hạ thảo. Vậy ngẩu pín là gì và thực hư tác dụng thần kỳ của nó là gì?

ngẩu pín bài thuốc bổ cho nam giới

ngẩu pín bài thuốc bổ cho nam giới

Ngầu pín là món ăn khá mới lạ, đây là thực phẩm không những có giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe con người, ngầu pín còn có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời nhất là những bệnh sinh lý nam giới.

Ngẩu pín là gì?

Ngẩu pín là những món ăn được chế biến từ dương vật hoặc tinh hoàn của một số động vật như trâu, chó, bò , dê, hươu, hổ… trong đó dương vật của hổ được cho là quý và hiếm thấy nhất.

Theo quan điểm Đông Y, dương vật và tinh hoàn của các loài động vật thuộc thể “ngoại thận”, tính ấm nóng, có công dụng bổ thận tráng dương được sử dụng cho những nam giới có chứng thận dương hư với các biểu hiệu sợ bị lạnh, suy giảm chức năng tình dục, tiểu nhiều về đem, cơ thể yếu, có thể bị xuất tinh sớm hay di tinh…Tuy nhiên với nững nam giới có chứng thận âm hư thì lại không sử dụng được loại món ăn này.

Với nhiều công dụng thần kỳ, ngẩu pín được Y học xưa sử dụng nhiều trong nâng cao sức khỏe, tăng cường sinh lực. Có thể chế biến ngẩu pín thành nhiềm cách khác nhau như sấy khô, tán thành bột hoặc nấu thành cao, hoặc ngâm rượu hoặc hấp sống để ăn.

Một số cách dùng ngẩu pín hiệu quả như:

Món ăn từ ngẩu pín tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Món ăn từ ngẩu pín tăng cường sinh lực cho phái mạnh

Tán bột: Ngẩu pín được làm sạch, sấy khô, rang thật khô trong chảo cát nóng. Sau đó tán nhỏ thành bột mịn uống mỗi ngày 2-3 lần vào sáng và tối trước khi đi ngủ. Có thể uống thêm với một chút muối cho vừa miệng.

Nấu cao: Băm nhỏ ngẩu pín thành dạng nhuyễn rồi cho thêm rượu và đường phèn vào nấu chín nhừ thành cao. Uống mỗi ngày 1-2 lần vào sáng sớm hoặc tối.

Ngâm rượu ngẩu pín : Sơ chế ngầu pín sạch sẽ rồi thái miếng, để vào bình đựng thủy tinh và ngâm với rượu trắng nguyên chất 60 độ. Ngâm trong 1 tháng là có thể dùng. Mỗi lần sử dụng từ 100-150 ml rượu ngẩu pín, uống vào sáng và tối.

Nấu canh: Làm sạch ngẩu pín, xắt miếng mỏng hoặc dày tùy theo cách chế biến khác nhau như trần hay xào. Nấu canh ngẩu pín với một số thảo dược khác như hoàng kỳ, đẳng sâm, hoặc nấm đông trùng hạ thảo, linh chi…  dùng hết nước và cái của món canh.

Tìm hiểu mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt?

 

Công dụng của ngẩu pín

Ngẩu pín khi kết hợp với một số dược thảo khác như rượu, đẳng sâm, hoàng kỳ giúp nam giới cải thiện sinh lý, bổ thận tráng dương, chữa đau mỏi lưng, xương khớp, mỏi tinh lạnh do thận dương tổn thương. Một số bài thuốc từ ngẩu pín của dê, hươu có thể chữa được chứng liệt dương của nam giới, xuất tinh sớm và nâng cao sinh lý, tăng ham muốn tình dục cho phái mạnh.

Xem thêm:

Uống chanh mật ong vào lúc nào thì tốt nhất?

Cây đương quy chữa bệnh gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *