Mách bạn thời điểm cơ thể thiếu chất xơ

Chất xơ là chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa của bất cứ ai. Bạn nghĩ gì nếu cơ thể mình thiếu chất xơ? Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như quá trình tiêu hóa trao đổi chất trong cơ thể.

cơ thể thiếu chất xơ

cơ thể thiếu chất xơ

Để cơ thể luôn khỏe mạnh đảm bảo bạn phải có một hệ tiêu hóa tốt. Bổ sung chất xơ cho cơ thể là điều rất cần thiết. Nhưng để nhận biết cơ thể bạn đang thiếu chất xơ thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo những dấu hiệu thiếu chất xơ nhé.

Táo bón

Táo bón là hiện tượng cơ thể không thể đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể sau quá trình tiêu hóa. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy cơ thể bạn đang thiếu chất xơ. Đặc biệt là khi khuôn phân nhỏ, bón hòn cứng và rắn như đá cuội thì bạn đang thiếu chất xơ, khuôn phân thẳng hoặc hình chữ C sẽ là lý tưởng nhất cho hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra để chữa bệnh táo bón cũng như nâng cao chức năng của hệ tiêu hóa, bạn nên sử dụng thuốc các sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam cải thiện và phục hồi sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả.

Đói sau bữa ăn

Chất xơ chiếm rất nhiều diện tích trong hệ thống đường tiêu hóa. Nếu sau bữa ăn mà bạn đã lập tức thấy đói thì đó cũng là dấu hiệu nhắc nhở bạn đang thiếu chất xơ. Hãy thử bắt đầu bữa ăn với những món ăn nhiều rau xanh, xa lát hoặc súp để bổ sung chất xơ cho cơ thể.

Trướng bụng

Thực phẩm giàu chất xơ tốt cho cơ thể

Thực phẩm giàu chất xơ tốt cho cơ thể

Nếu bạn thường xuyên thấy hiện tượng bụng trướng to, khó chịu thì đó là việc bạn ăn quá nhiều hoặc quá ít chất xơ. Chất xơ giúp cho mọi thứ trong đường tiêu hóa hoạt động dễ dàng và trơn tru. Khi không đủ chất xơ, sản phẩm của quá trình tiêu hóa sẽ bị ứ đọng lại trong ruột hoặc dạ dày gây nên cảm giác đau nhức, trướng bụng và đầy hơi. Hãy thêm chất xơ vào thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn để quá trình làm việc của hệ tiêu hóa được thuận lợi hơn.

Ngủ sau bữa ăn

“Căng cơ bụng, trùng cơ mắt” là hiện tượng thường thấy ở rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu ăn quá no cũng có thể khiến bạn buồn ngủ. Nhưng nếu thường xuyên thấy buồn ngủ sau mỗi bữa ăn sẽ là một cảnh báo cho bạn trước nguy cơ thiếu chất xơ. Lượng đường huyết tăng nhanh do thiếu thành phần chất xơ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ và lúc nào cũng buồn ngủ. Sử dụng đông trùng hạ thảo cũng rất tốt để giảm các triệu chứng mệt mỏi, buồn ngủ giúp cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng.

Tiêu hóa chậm

Cách nhận biết cơ thể tiêu hóa chậm thật đơn giản. Hãy thử với một số hạt ngô. Nếu nhận thấy những hạt ngô cần đến hơn 18 giờ đồng hồ mới tiêu hóa có nghĩa là cơ thể bạn đang tiêu hóa khá chậm. Và tất nhiên, bổ sung chất xơ là điều cần thiết để quá trình tiêu hóa nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Xem thêm:
Bệnh thận và những điều cần biết

Chất xơ đóng vai trò lớn với quá trình tiêu hóa, và dưỡng chất trong cơ thể. Hãy bổ sung chất xơ thường xuyên để cơ thể luôn vận hành tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *