Hoa thiên lý – thảo dược ít ai biết

Lâu nay, chúng ta chỉ biết đến hoa thiên lý là món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết được công dụng chữa bệnh hiệu quả từ loại hoa này.

Hoa thiên lý

Hoa thiên lý

Y học Phương Đông có ghi lại những dược tính của cây hoa thiên lý. Cây có vị ngọt, giúp giải nhiệt thanh độc và an thần rất tốt. Ngoài ra, dùng hoa thiên lý hỗ trợ hệ bài tiết, chữa bệnh tiểu nhiều về đêm, tiểu đau buốt, chống viêm cũng rất hiệu quả. Y học phương Tây cũng đã nghiên cứu loại hoa này và nhận thấy trong hoa có nhiều chất dinh dưỡng cùng các chất xơ, chất đạm, các loại vitamin A, C, B1, B2…và một số các chất khoáng cần thiết cho cơ thể như kẽm có hàm lượng khá cao. Do đó, sử dụng hoa thiên lý chữa bệnh rất hiệu quả mà an toàn.

Hoa thiên lý chữa trĩ, sa dạ con

Bạn thường thấy người bị trĩ hay sa dạ con thường xuyên ăn hoa thiên lý. Đơn giản, vì hoa thiên lý có thể chữa bệnh trĩ và sa dạ con rất hiệu quả. Những người phụ nữ bị trĩ sử dụng hoa thiên lý cũng rất lành tính và không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Cách dùng: Bạn có thể dùng hoa thiên lý giã nát rồi đắp trực tiếp vào chỗ thương. Đồng thời kết hợp uống 4-5 bát nước hoa thiên lý tươi hoặc nấu canh ăn trực tiếp cũng được. Sau 1-2 tuần bệnh trĩ sẽ giảm hẳn.

Giảm cân an toàn

Bài thuốc từ hoa thiên lý

Bài thuốc từ hoa thiên lý

Hoa thiên lý chứa một lượng lớn chất xơ và diệp lục hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể được thuận lợi hơn. Qua đó, cơ thể sẽ hấp thụ chất béo và dinh dưỡng của thức ăn giảm, gây cảm giác mau no. Bạn sẽ giảm cân an toàn tự nhiên mà chế độ ăn kiêng sẽ không quá khắt khe.

Xem thêm:
Tác dụng của đông trùng hạ thảo là gì ?
Sai lầm trong quá trình chế biến đông trùng hạ thảo

Dùng hoa thiên lý an thần, chữa mất ngủ

Để có một giấc ngủ ngon bạn có thể dùng thuốc, tuy nhiên, thuốc có nhiều tác dụng phụ rất nguy hiểm. Hoa thiên lý sẽ là thực phẩm chữa mất ngủ an toàn và hiệu quả cho bạn. Món ăn hoa thiên lý nấu canh với thịt lợn nạc hoặc cá chép sẽ là món ăn lý tưởng cho những người mất ngủ.

Chữa đau nhức xương khớp

Hàng ngày sử dụng thịt bò xào hoặc chấm muối vừng ăn có tác dụng giảm các bệnh về xương khớp, giảm triệu chứng đau nhức mỏi xương, có thể sử dụng cho các bệnh nhân gout. Tuy nhiên, không nên dùng hoa thiên lý nấu với các chất giàu sắt như gan, rau muống vì sẽ khiến kẽm bị đẩy khỏi cơ thể.
Hoa thiên lý không chỉ là đặc sản mà chúng còn là thảo dược chữa được nhiều bệnh hàng ngày. Với những chia sẻ trên các bạn đã có thêm một thảo dược ngay trong nhà của mình rồi đấy. Tham khảo thêm nhiều thảo dược chữa bệnh tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *