Dấu hiệu nhận biết bệnh thận sớm nhất

Thận là cơ quan có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Thận “không khỏe” cảnh báo tình trạng suy yếu của các chức năng. Do đó, phát hiện bệnh về thận là điều rất cần thiết của mỗi chúng ta.

dấu hiệu nhận biết bệnh thận sớm nhất

dấu hiệu nhận biết bệnh thận sớm nhất

Thận có nhiều  các chứng bệnh khác nhau như Suy thận, máu thận không đủ, viêm thận, ung thư thận… Tất cả những tổn thương về thận khiến các cơ quan khác rối loạn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông thường các bệnh nhân thận khi phát hiện được ra bệnh thì  chức năng đã bị giảm sút đến 90%.

Để phòng chống và chữa bệnh thận hiệu quả chúng ta cần nhận biết được bệnh thận càng sớm càng tốt. 5 dấu hiệu nhận biết bệnh thận không thể bỏ qua như sau:

1.Tăng cân

Nếu như không phải vì béo lên mà bạn thấy cơ thể tăng cân thì cần chú ý đến điều nhỏ này. Khi những chất tồn đọng tích trữ lại trong thận gây hiện tượng sưng dai dẳng trong các mô, làm cho cơ thể tăng cân đột ngột và khó chịu trong người.

2.Đi tiểu ít hơn bình thường

Lượng nước mà bạn cung cấp trong cơ thể hàng ngày gần bằng nhau. Tuy nhiên, nếu lượng nước tiểu đột nhiên bị giảm sút đáng kể với cùng một lượng nước trên thì bạn nên chú ý về chức năng thận của mình. Các chất tích tụ có trong thận sẽ khiến dòng nước tiểu được thải ra ít  hơn gây nên tình trạng tiểu tiện kém.

Sử dụng con đông trùng hạ thảo để cải thiện khả năng đi tiểu tiện, hồi phục chức năng thận và nâng cao sức khỏe cho có thể.

3.Mệt mỏi và buồn ngủ

Chữa bệnh thận sớm đảm bảo sức khỏe

Chữa bệnh thận sớm đảm bảo sức khỏe

Ngoài chức năng bài tiết chất thải ra ngoài cơ thể thận còn có khả năng điều hòa lượng hemoglobin có trong máu. Nếu thận bị tổn thương, máu sẽ không đủ để chuyển đến các cơ quan gây hiện tượng mệt mỏi, không có năng lượng và buồn ngủ.

4.Huyết áp cao, không ổn định

Thận tổn thương không thể điều chỉnh được huyết áp trong cơ thể. Áp lực máu chảy trong thành mạch sẽ mạnh lên khiến áp thực máu chảy về thận cũng tăng theo càng làm suy yếu chức năng thận.

5.Nhịp tim bất ổn

Lượng Kali bị lắng đọng lại trong thận tác động đến nhịp đập của tim. Do đó bệnh nhân tim thường có nhịp tim không ổn định.

Xem thêm:
Đông trùng hạ thảo chữa viêm gan B
Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

Hãy chú ý cơ  thể bạn hơn để nhận biết những dấu hiệu của bệnh thận nhanh nhất góp phần điều trị và chữa bệnh hiệu quả. Tránh để bệnh thêm nặng và biến chứng sẽ rất nguy hại cho sức khỏe.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *