Cây mật gấu chữa bệnh gì ?

Cây mật gấu hay còn được gọi là cây Hoàng liên ô rô, nó là loại cây mọc hoang và thường được phát hiện, tìm thấy ở những khu vực như Cao Bằng, Bắc Cạn,.. những khu vực vùng cao.

Cây mật gấu là cây gì ?

Cây mật gấu là loại cây thân và có rễ màu vàng nhạt, đặc biệt là nó có vị đắng như mật gấu. Chính vì thế nên người ta đặt tên cây là cây mật gấu. Cây thường sinh trưởng ở các vùng núi các tỉnh phía Bắc, các tỉnh miền Trung và miền Nam cũng có sự sinh trưởng của cây nhưng không được phát triển tốt bằng các tỉnh miền Bắc.

Cây mật gấu có chiều cao thường là 4 đến 6m, lá được xếp theo kiểu lá kép và mọc so le, trong thành phần của cây mật gấu có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể. Các nước như Ấn ĐỘ, Trung Quốc đã biết sử dụng cây mật gấu vào làm thuốc chữa bệnh từ rất lâu.

Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Công dụng chữa bệnh của cây mật gấu

Do là loại cây thuốc nam, cây mật gấu đã được kiểm nghiệm và dùng để chữa bệnh rất hiệu quả, mà lại không mang lại tác dụng phụ cho cơ thể.

• Cây thảo dược mật gấu được dùng để chữa các bệnh về dạ dày, đường tiêu hóa, đường ruột và các triệu chứng bệnh đau nhức xương khớp, bệnh tê thấp.

• Cây mật gấu còn được dùng để chữa mát gan, phòng chống chữa các bệnh về sỏi mật và sỏi thận.

• Bên cạnh đó cây mật gấu còn dùng để chữa các bệnh về béo phì, tiêu mỡ, chữa các bệnh như bệnh béo phì và bệnh Gút.

Cách dùng cây mật gấu

• Đối với ngâm rượu: Cây mật gấu thường được dùng để ngâm rượu rất tốt, thường thì sẽ dùng cây này chẻ nhỏ để đút vừa bình, rồi phơi khô. Trước khi ngâm vào rượu thì nên rửa qua cây mật gấu với rượu được là tốt nhất, sẽ cho rượu có chất lượng tốt nhất. Khi ngâm được một thời gian, rượu chuyển sang mà vàng thì có thể dùng được. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà khi uống có thể pha thêm.

Cây mật gấu chữa bệnh gì?

Cây mật gấu chữa bệnh gì?

• Dùng cây mật gấu sắc uống nước hằng ngày: Với cây mật gấu thì nên cắt lát nhỏ và cho vào nồi đun sôi như bình thường trong vòng khoảng 15 phút. Bạn nên dùng uống hằng ngày, uống nước mật gấu có tác dụng lớn trong việc mát gan, giải độc và tốt cho người cần giã rượu. Uống nước mật gấu vừa có tác dụng chữa bệnh lại vừa có công dụng lợi cho sức khỏe.

Những đối tượng nên sử dụng cây mật gấu

Cây mật gấu có thể dùng cho bất kì đối tượng nào. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân bị bệnh liên quan về gan, hay đối với những đối tượng thường xuyên phải uống bia và rượu, những bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, sưng đau, hay bệnh tê thấp. Bên cạnh đó cây còn chữa được các bệnh về da như viêm da dị ứng, bệnh vàng da, bệnh đau mắt, vì vậy những đối tượng thấy có biểu hiện trên thì có thể sử dụng được.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *