Cách bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ tươi nguyên con là một trong những vị thuốc quý của giới y học có công dụng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe con người.

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con tự nhiên

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là thảo dược được phát hiện, tìm thấy và ứng dụng của nền y học của Trung Quốc và Tây Tạng từ những thế kỉ trước. Đông trùng hạ thảo được thấy ở trên các cao nguyên cao tầm 3000m so với mặt nước biển thường xuất hiện ở Tây Tạng và vùng núi Hymalaya, chúng được người dân tìm kiếm ra và mùa hạ, khi nấm kí sinh trên thân mình ấu trùng bướm và đã trưởng thành, người ta gọi là cây đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo có tác dụng chữa được nhiều bệnh nan y như bệnh ung thư, hay các hội chứng bệnh liên quan về tim mạch như xơ vữa động mạch, các triệu chứng bệnh liên quan về gan ( Viêm gan B, viêm gan C…), hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi mãn tính và thận. Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo còn hỗ trợ tăng hệ miễn dịch giúp chống lại các tác nhân gây bệnh bên ngoài, giúp ta có một cơ thể khỏe mạnh. Nó còn được các nhà khoa học chứng minh rằng có thể dùng trong việc giảm hoặc ngăn chặn sự phát triển sinh trưởng của tế bào HIV/AIDS. Một cống hiến vĩ đại cho nền y học thế giới. Đông trùng hạ thảo giúp tăng bản lĩnh đàn ông, chống lại các rối loạn sinh lý, điều trị yếu sinh lý và làm tăng cường sức khỏe khi vừa lao động mất sức. Không chỉ người bệnh mới dùng được đông trùng hạ thảo mà những người bình thường hay stress, hay vừa khỏi bệnh ốm dậy có thể dùng đông trùng hạ thảo để bồi bổ sức khỏe, tăng cường và phục hồi cơ thể. Còn chần chờ gì nữa với tác dụng của đông trùng hạ thảo chữa bệnh hãy dùng nó để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo

Khi biết đến công dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo, vậy làm thế nào để có được hiệu quả tốt nhất. Vấn đề đầu tiên đó là bạn phải làm thế nào để bảo quản được sản phẩm, có bảo quản thì bạn mới có thể sử dụng được sản phẩm một cách hiệu quả nhất. Khi bạn mua sản phẩm trên thị trường về bạn nên đóng gói đông trùng hạ thảo, sử dụng 2 lớp túi chống ẩm, quấn chặt. Chú ý là đặt ở nơi khô mát, tránh ẩm ướt. Nếu đối với số lượng đông trùng hạ thảo nhiều để bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con tốt nhất bạn nên phơi đông trùng hạ thảo dưới nắng khô, rồi xếp từng con vào túi nhựa dưới đáy túi rắc một ít bột hạt tiêu rồi buộc chặt lại để nơi mát mẻ, khô thoáng. Thường xuyên bỏ ra kiểm tra về nhiệt độ và chất lượng của đông trùng hạ thảo xem có bị mốc hay hiện tượng khác không. Với cách bảo quản này sẽ giúp sản phẩm còn chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

Chú ý khi mua sản phẩm đông trùng hạ thảo nên mua tại những cơ sở uy tín, vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm đông trùng hạ thảo giả kém chất lượng, khi sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *