6 cách giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ em

Bất kì cha mẹ nào cũng đều có mong muốn là con yêu của mình được phát triển khỏe mạnh, muốn thực hiện được điều đó thì các cha mẹ cần phải tăng cường hệ miễn dịch cho bé, hãy cùng tham khảo những cách dưới đây để có thể tăng cường hệ miễn dịch cho bé nhé.

1. Để cho bé bú sữa mẹ

Sữa mẹ được xem là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ, nuôi bé yêu bằng sữa mẹ được xem là cách tốt nhất để có thể phòng tránh cho bé tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm như các bệnh tiêu chảy hay táo bón, liên quan tới hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Để cho trẻ nhỏ có thể phát triển toàn diện thì các ngành y học có lưu ý là các bà mẹ nên cho các bé bú sữa mẹ, để cho cơ thể bé có sức đề kháng tốt.

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé

2. Cho trẻ ăn những món ăn mà có lợi cho hệ miễn dịch

Một chế độ dinh dưỡng được xem là đầy đủ và hợp lý, phải đa dạng các món ăn, phù hợp với hệ tiêu hóa để cho bé có thể tăng cường hệ miễn dịch một cách tốt nhất. Các loại trái cây thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé yêu như các sinh tốt cam, lê, quả đu đủ, xoài… Các mẹ có thể cho các bé ăn trực tiếp hoặc có thể xay sinh tốt cho bé uống. Các loại thực phẩm kể phải kể đến không thể thiếu đó là cà rốt, nấm đông trùng hạ thảo, súp lơ, bí đỏ… Đây là các loại thực phẩm được xem là rất tốt, các mẹ có thể kết hợp chúng với các loại thực phẩm như thịt hoặc cá để cho bữa ăn của trẻ có đầy đủ chất dinh dưỡng nhất, nâng cao hệ miễn dịch của trẻ nhất.

Xem thêm: Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể

3. Ngủ đủ giấc

Để cho trẻ có một hệ miễn dịch tốt nhất thì giấc ngủ đối với bé là không thể thiếu. Đối với những em bé sơ sinh thì cần phải ngủ khoảng 18 tiếng/ ngày, khi bé đi học thì cần phải đảm bảo cho bé ngủ khoảng 10 tiếng/ngày. Nếu như các bé mà không ngủ trưa thì các mẹ nên cho bé đi ngủ sớm vào buổi tối, để có thể đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc.

4. Để cho bé có thể vận động

Khi trẻ em có thể vận động cơ thể nhiều thì kéo theo đó là các tế bào trong cơ thể sẽ được phát triển, đối với những bé mà đang tập đi thì cha mẹ hãy cho trẻ có hội để ó thể vận động tốt nhất, hãy tập đi cho trẻ để giúp cho tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Tăng cường hệ miễn dịch cho béTăng cường hệ miễn dịch cho bé

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé

5. Giữ môi trường sống cho bé lành mạnh

Môi trường là một yếu tố quyết định trực tiếp tới sức khỏe của bé, đặc biệt là những khi thời tiết thay đổi. Các mẹ hãy tạo cho bé các thói quen để có thể vệ sinh sạch sẽ, tránh những tác nhân bên ngoài như rửa tay trước khi ăn, ngay sau nô đùa với động vật, giữ ấm cho bé khi thời tiết thay đổi. Tránh xa cơ thể của bé, không để tiếp xúc với khói thuốc, còn bởi môi trường xung quanh.

6. Không lạm dụng thuốc kháng sinh

Khi trẻ mắc một số bệnh thì nên hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh cho trẻ bởi tuy nó có thể chữa khỏi một số bệnh nhưng nó sẽ có thể tiêu diệt một số vi khuẩn có lợi của cơ thể bé và làm ảnh hưởng xấu tới hệ miễn dịch của trẻ nhỏ.

Xem thêm: Trẻ biếng ăn là do đâu?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *